Apple iOS 10 Cho Phép Xóa 23 Ứng Dụng Được Cài Sẵn

14 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 5390)
Apple iOS 10 Cho Phép Xóa 23 Ứng Dụng Được Cài Sẵn
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Apple đã chính thức phát hành iOS 10 cho loạt thiết bị iOS, mang đến rất nhiều thay đổi đáng kể cho các thế hệ iPad, iPhone và iPod touch. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất là cho phép người dùng có thể xóa 23 ứng dụng cài sẵn của Apple nếu muốn.

Quá trình xóa ứng dụng cài sẵn cũng giống như việc gỡ bỏ thông thường của bất kỳ ứng dụng khác. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi nó lắc nhẹ, sau đó bấm nút 'X'.

23 ứng dụng được cài sẵn của Apple người dùng có thể xóa từ màn hình chủ bao gồm: Calculator, Calendar, Compass, Contacts, FaceTime, Find My Friends, Home, iBooks, iCloud Drive, iTunes Store, Mail, Maps, Music, News, Notes, Podcasts, Reminders, Stocks, Tips, Videos, Voice Memos, Watch, Weather

Tuy nhiên, Apple cho biết, nếu người dùng xóa hoàn toàn 23 ứng dụng cũng tiết kiệm được chỉ 150 MB – con số không quá lớn. Nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước đi xóa. Ngoài ra, công ty còn đưa ra một số lưu ý cần cân nhắc trước khi xóa các ứng dụng được cài sẵn:

Nếu xóa ứng dụng Contacts, tất cả những thông tin liên lạc của người dùng sẽ vẫn được giữ trong ứng dụng Phone.

Nếu xóa ứng dụng FaceTime, người dùng vẫn có thể gọi và nhận các cuộc gọi FaceTime trong ứng dụng Contacts và Phone.

Nếu xóa ứng dụng iBooks, Maps, Music hay Podcast, thì chúng sẽ không thể được sử dụng trong CarPlay.

Nếu muốn xóa ứng dụng Watch từ một chiếc iPhone có kết nối với Apple Watch, một cảnh báo sẽ hiện ra yêu cầu người dùng hủy kết nối Apple Watch trước khi xóa ứng dụng.

Khi đã xóa những ứng dụng trên và cần sử dụng lại, người dùng có thể vào App Store và tải về như những ứng dụng thông thường khác.
511Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.