Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background

19 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 14933)
Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Google phát hành bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng trình duyệt Chrome Beta trên Android. Phiên bản Chrome 54 Beta mang đến tính năng rất hữu ích: cho phép chạy video ở background.

Chrome 54 Beta hiện đã có trên Play Store, cho phép người dùng có thể xem video trên bất cứ website nào, sau đó chuyển sang một ứng dụng khác và video vẫn tiếp tục chạy ở background.

Điều này rất hữu dụng khi người dùng đang nghe nhạc trên YouTube, sau đó chuyển sang check Facebook mà không cần phải tạm dừng nhạc khi dùng Facebook. Tính năng không áp dụng được trên ứng dụng YouTube Android, nhưng người dùng có thể lên YouTube bằng trình duyệt để sử dụng. Người dùng có thể tạo một playlist, bật lên và tắt màn hình để thưởng thức âm nhạc.

Dù vậy, quá trình chuyển đổi vẫn chưa thật sự mượt mà. Khi chuyển từ Chrome sang ứng dụng khác, video sẽ tạm dừng, người dùng cần phải nhấn nút “Play” trên thanh thông báo để tiếp tục chạy.



Trang Android Police cho biết, các trang web có thể sử dụng API trong Chrome 54 để tắt đi tính năng mới. Ngoài ra, với Chrome 54 Beta, khi đang ở màn hình homescreen, người dùng có thể vuốt từ dưới lên để truy cập vào danh sách bookmark gần đây. Người dùng cũng sẽ thấy phần “Articles for you”, sẽ hiển thị những bài viết mà Google nghĩ là người dùng có thể quan tâm.

Bên cạnh đó, Chrome 54 Beta cũng thêm vào một số tính năng cho nhà phát triển, chẳng hạn như khả năng khiến các tab tương tác với nhau. Hay tính năng “Custom elements”, cho phép nhà phát triển tự tạo ra những tag HTML cho mình. Những tính năng mới trên Chrome 54 Beta có thể sẽ được phát hành cho bản Chrome thông thường trong khoảng tháng 11/2016.

Người dùng đã có thể tải về Chrome Beta theo link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chrome.beta
537Vote
44Vote
36Vote
212Vote
17Vote
3.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google phát hành ứng dụng Device Health Services, hứa hẹn sẽ giúp người dùng Android quản lý pin trên thiết bị tốt hơn.
13 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung công bố các cảm biến camera mới, được gọi tên là ISOCELL. Hai cảm biến camera mới của Samsung mỏng hơn khá nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm, điều này mang một ý nghĩa to lớn đối với những chiếc smartphone.
13 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, CEO Mark Zuckerberg đã công bố một thiết bị thực tế ảo mới tại sự kiện Oculus Connect, gọi là Oculus Go. Có thể coi Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift, với chất lượng hiển thị được nâng cấp tốt hơn. Kính sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 với giá bán chỉ 200 USD.
10 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, theo báo cáo của RedLock, có ít nhất 2 công ty sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services đã bị các hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng.