Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background

19 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 5251)
Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Google phát hành bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng trình duyệt Chrome Beta trên Android. Phiên bản Chrome 54 Beta mang đến tính năng rất hữu ích: cho phép chạy video ở background.

Chrome 54 Beta hiện đã có trên Play Store, cho phép người dùng có thể xem video trên bất cứ website nào, sau đó chuyển sang một ứng dụng khác và video vẫn tiếp tục chạy ở background.

Điều này rất hữu dụng khi người dùng đang nghe nhạc trên YouTube, sau đó chuyển sang check Facebook mà không cần phải tạm dừng nhạc khi dùng Facebook. Tính năng không áp dụng được trên ứng dụng YouTube Android, nhưng người dùng có thể lên YouTube bằng trình duyệt để sử dụng. Người dùng có thể tạo một playlist, bật lên và tắt màn hình để thưởng thức âm nhạc.

Dù vậy, quá trình chuyển đổi vẫn chưa thật sự mượt mà. Khi chuyển từ Chrome sang ứng dụng khác, video sẽ tạm dừng, người dùng cần phải nhấn nút “Play” trên thanh thông báo để tiếp tục chạy.Trang Android Police cho biết, các trang web có thể sử dụng API trong Chrome 54 để tắt đi tính năng mới. Ngoài ra, với Chrome 54 Beta, khi đang ở màn hình homescreen, người dùng có thể vuốt từ dưới lên để truy cập vào danh sách bookmark gần đây. Người dùng cũng sẽ thấy phần “Articles for you”, sẽ hiển thị những bài viết mà Google nghĩ là người dùng có thể quan tâm.

Bên cạnh đó, Chrome 54 Beta cũng thêm vào một số tính năng cho nhà phát triển, chẳng hạn như khả năng khiến các tab tương tác với nhau. Hay tính năng “Custom elements”, cho phép nhà phát triển tự tạo ra những tag HTML cho mình. Những tính năng mới trên Chrome 54 Beta có thể sẽ được phát hành cho bản Chrome thông thường trong khoảng tháng 11/2016.

Người dùng đã có thể tải về Chrome Beta theo link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chrome.beta
519Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.