Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background

19 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 14981)
Chrome 54 Beta Đã Cho Phép Chạy Video Ở Background
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Google phát hành bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng trình duyệt Chrome Beta trên Android. Phiên bản Chrome 54 Beta mang đến tính năng rất hữu ích: cho phép chạy video ở background.

Chrome 54 Beta hiện đã có trên Play Store, cho phép người dùng có thể xem video trên bất cứ website nào, sau đó chuyển sang một ứng dụng khác và video vẫn tiếp tục chạy ở background.

Điều này rất hữu dụng khi người dùng đang nghe nhạc trên YouTube, sau đó chuyển sang check Facebook mà không cần phải tạm dừng nhạc khi dùng Facebook. Tính năng không áp dụng được trên ứng dụng YouTube Android, nhưng người dùng có thể lên YouTube bằng trình duyệt để sử dụng. Người dùng có thể tạo một playlist, bật lên và tắt màn hình để thưởng thức âm nhạc.

Dù vậy, quá trình chuyển đổi vẫn chưa thật sự mượt mà. Khi chuyển từ Chrome sang ứng dụng khác, video sẽ tạm dừng, người dùng cần phải nhấn nút “Play” trên thanh thông báo để tiếp tục chạy.



Trang Android Police cho biết, các trang web có thể sử dụng API trong Chrome 54 để tắt đi tính năng mới. Ngoài ra, với Chrome 54 Beta, khi đang ở màn hình homescreen, người dùng có thể vuốt từ dưới lên để truy cập vào danh sách bookmark gần đây. Người dùng cũng sẽ thấy phần “Articles for you”, sẽ hiển thị những bài viết mà Google nghĩ là người dùng có thể quan tâm.

Bên cạnh đó, Chrome 54 Beta cũng thêm vào một số tính năng cho nhà phát triển, chẳng hạn như khả năng khiến các tab tương tác với nhau. Hay tính năng “Custom elements”, cho phép nhà phát triển tự tạo ra những tag HTML cho mình. Những tính năng mới trên Chrome 54 Beta có thể sẽ được phát hành cho bản Chrome thông thường trong khoảng tháng 11/2016.

Người dùng đã có thể tải về Chrome Beta theo link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chrome.beta
537Vote
44Vote
36Vote
212Vote
17Vote
3.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, Facebook giới thiệu Marketplace – một điểm đến mới thuận tiện cho việc khám phá, mua và bán các mặt hàng với những người trong cộng đồng xung quanh.
04 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết người dùng sẽ sớm có thể dùng smartphone để mở khóa PC chạy Windows 10.
03 Tháng Mười 2016
Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Messenger Lite là “phiên bản rút gọn của Messenger”, được thiết kế dành riêng cho dòng smartphone Android cơ bản có bộ nhớ thấp.
03 Tháng Mười 2016
Một trong những cách để thực hiện sứ mệnh này là mỗi khi người dùng mở Facebook bằng ứng dụng hay trực tiếp trên website,
28 Tháng Chín 2016
Đặc biệt, Facebook tự tin có thể giữ chân người dùng công sở, nên dự kiến sẽ thu phí sử dụng hàng tháng trên người dùng chứ không thu phí ngang bằng với mỗi công ty.
27 Tháng Chín 2016
Khoảng thời gian mọi người dùng để lên mạng ngày càng nhiều hơn. Nắm bắt được điều này, Google đã nỗ lực biến Chrome thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới,