Instagram Cập Nhật Tính Năng “Lưu Nháp” Cho Tất Cả Người Dùng

22 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 15143)
Instagram Cập Nhật Tính Năng “Lưu Nháp” Cho Tất Cả Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, sau thời gian dài tiến hành các thử nghiệm, Instagram đã chính thức triển khai tính năng “Lưu nháp” (Save Draft), giúp người dùng có thể lưu các thay đổi đã thực hiện trong khi tạo một chia sẻ mới và có thể quay trở lại hoàn tất sau đó trước khi đăng tải.

Lựa chọn mới sẽ xuất hiện khi người dùng bấm nút Back (quay lại) trên ứng dụng. Ở phiên bản cũ, khi bấm Back, mọi thay đổi sẽ hoàn toàn bị hủy.

Một số người dùng đã được thử nghiệm tính năng “Lưu nháp” từ tháng 07/2016. Sau đó, Instagram đã mở rộng việc triển khai tính năng mới rộng rãi hơn nhưng vẫn còn để ở dạng "thử nghiệm". Phát ngôn viên của Instagram chia sẻ: "Chúng tôi luôn luôn thử nghiệm những cách mới để nâng cao trải nghiệm của Instagram."

Từ hạ tuần tháng 09/2016, sau khi bổ sung các hiệu ứng, áp dụng các bộ lọc, thêm vị trí hay viết mô tả cho bức ảnh định chia sẻ của mình, người dùng có thể bẩm mũi tên "Back" ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng để hiển thị nút "Save Draft". Tuy nhiên, lựa chọn sẽ chỉ sẵn sàng khi người dùng đã thực hiện các thay đổi như chỉnh sửa ảnh, tag bạn bè hoặc bổ sung các caption hay vị trí vào ảnh.

Để quay trở lại với công việc dang dở, người dùng chỉ cần bấm vào icon “Camera” ở phần bên dưới màn hình, sau đó chọn "Library". Mọi bài đăng sẽ xuất hiện ở mép dưới với nhãn "Draft."

Dù chỉ là một bổ sung nhỏ, nhưng lựa chọn "Save Draft" đã nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía người dùng. Thực tế, đây là tính năng khá tiện ích, nhất là khi người dùng có việc đột xuất trong khi đang chuẩn bị hoàn thành các công đoạn chỉnh sửa một nội dung để đăng tải trên Instagram. Ứng dụng Instagram trên cả iOS và Android hiện đều đã được cập nhật tính năng mới.
536Vote
49Vote
313Vote
213Vote
128Vote
3.199
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
17 Tháng Tư 2018
Gmail trên trình duyệt sẽ sớm đón nhật một cập nhật lớn trong vài tuần tiếp theo, với những thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng đang ra mắt Chế độ tuyệt mật mới.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.