Instagram Cập Nhật Tính Năng “Lưu Nháp” Cho Tất Cả Người Dùng

22 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 6485)
Instagram Cập Nhật Tính Năng “Lưu Nháp” Cho Tất Cả Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, sau thời gian dài tiến hành các thử nghiệm, Instagram đã chính thức triển khai tính năng “Lưu nháp” (Save Draft), giúp người dùng có thể lưu các thay đổi đã thực hiện trong khi tạo một chia sẻ mới và có thể quay trở lại hoàn tất sau đó trước khi đăng tải.

Lựa chọn mới sẽ xuất hiện khi người dùng bấm nút Back (quay lại) trên ứng dụng. Ở phiên bản cũ, khi bấm Back, mọi thay đổi sẽ hoàn toàn bị hủy.

Một số người dùng đã được thử nghiệm tính năng “Lưu nháp” từ tháng 07/2016. Sau đó, Instagram đã mở rộng việc triển khai tính năng mới rộng rãi hơn nhưng vẫn còn để ở dạng "thử nghiệm". Phát ngôn viên của Instagram chia sẻ: "Chúng tôi luôn luôn thử nghiệm những cách mới để nâng cao trải nghiệm của Instagram."

Từ hạ tuần tháng 09/2016, sau khi bổ sung các hiệu ứng, áp dụng các bộ lọc, thêm vị trí hay viết mô tả cho bức ảnh định chia sẻ của mình, người dùng có thể bẩm mũi tên "Back" ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng để hiển thị nút "Save Draft". Tuy nhiên, lựa chọn sẽ chỉ sẵn sàng khi người dùng đã thực hiện các thay đổi như chỉnh sửa ảnh, tag bạn bè hoặc bổ sung các caption hay vị trí vào ảnh.

Để quay trở lại với công việc dang dở, người dùng chỉ cần bấm vào icon “Camera” ở phần bên dưới màn hình, sau đó chọn "Library". Mọi bài đăng sẽ xuất hiện ở mép dưới với nhãn "Draft."

Dù chỉ là một bổ sung nhỏ, nhưng lựa chọn "Save Draft" đã nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía người dùng. Thực tế, đây là tính năng khá tiện ích, nhất là khi người dùng có việc đột xuất trong khi đang chuẩn bị hoàn thành các công đoạn chỉnh sửa một nội dung để đăng tải trên Instagram. Ứng dụng Instagram trên cả iOS và Android hiện đều đã được cập nhật tính năng mới.
521Vote
48Vote
32Vote
25Vote
111Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.