Hầu Hết Các Ứng Dụng Android Miễn Phí Yêu Thích Của Bạn Đều Tạo Cơ Hội Cho Bọn Hacker

27 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 25757)
Hầu Hết Các Ứng Dụng Android Miễn Phí Yêu Thích Của Bạn Đều Tạo Cơ Hội Cho Bọn Hacker

blank

Bảo mật an ninh luôn là một mối quan ngại lớn cho người dùng Android. Từ các lỗ hổng bảo mật không đáng kể cho đến các vấn đề nghiêm trọng được giật tít trên các tờ báo, không có gì là dư thừa khi phải thận trọng trong việc tải ứng dụng mới hay duyệt web. Thật không may, đôi khi thậm chí cẩn thận vẫn là chưa đủ.

Trong một phân tích gần đây, Đội Bảo Mật về Điện Thoại Di Động của FireEye đã phát hiện ra rằng 68% trong số 1000 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên Google Play đều dễ bị các cuộc tấn công bởi một kẻ trung gian (gọi tắt là MITM). Theo OWASP, một cuộc tấn công bởi MITM là khi kẻ tấn công chặn một giao tiếp giữa 2 hệ thống và sau đó chia tách các kết nối giữa 2 hệ thống đó, chèn dữ liệu mới ở giữa.

1.000 ứng dụng miễn phí chỉ là một mẫu nhỏ trong khoảng 10.000 cái mà FireEye đã kiểm tra trong suốt quá trình phân tích. Các kết quả đều rất đáng e ngại, như đội ngũ an ninh này đã cho biết:



“Khoảng 4.000 ứng dụng (40%) được tin tưởng không kiểm tra chứng chỉ máy chủ, để lộ bất kỳ các dữ liệu mà họ trao đổi với máy chủ cho các tiềm năng trộm cắp thông tin. Hơn nữa, khoảng 750 (7%) các ứng dụng sử dụng hostname verifier mà không kiểm tra hostname, có nghĩa là chúng không có khả năng phát hiện ra các cuộc tấn công, nếu kẻ tấn công chuyển hướng yêu cầu của máy chủ đến một máy chủ độc hại được kiểm soát bởi chúng. Cuối cùng, 1.300 (13%) không kiểm tra các lỗi SSL khi sử dụng Webkit”.

Trách nhiệm phụ thuộc vào các nhà lập trình để đảm bảo các ứng dụng của mình được bảo vệ khỏi các lỗ hổng phổ biến mà có thể dẫn đến việc các dữ liệu thông tin bị đánh cắp. Cho đến lúc đó, ta cần suy nghĩ kỹ và thận trọng trước khi quyết định tải về bất kỳ ứng dụng miễn phí mới nào.

57Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Người dùng Android đã có thể tận dụng lợi thế của tính năng “gửi chỉ dẫn địa điểm vào điện thoại” trên ứng dụng Google Maps từ tháng 04/2015. Tính năng tiện lợi cũng đã đến với iOS vào tháng 06/2015.
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.