Google Ra Mắt Trusted Contacts – Ứng Dụng Giúp Chia Sẻ Vị Trí Đến Người Thân Trong Các Trường Hợp Khẩn Cấp

06 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 12294)
Google Ra Mắt Trusted Contacts – Ứng Dụng Giúp Chia Sẻ Vị Trí Đến Người Thân Trong Các Trường Hợp Khẩn Cấp
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Google chính thức ra mắt Trusted Contacts, ứng dụng Android mới được thiết kế để xác định và chia sẻ vị trí của người dùng trong các trường hợp khẩn cấp tới các số trong danh bạ được chỉ định lựa chọn. Một phiên bản tương tự của Trusted Contacts cho iOS cũng sẽ sớm được giới thiệu.

Ngay sau khi bổ sung những người tin tưởng vào danh mục “Trusted contacts” của ứng dụng, những người này sẽ có thể kiểm tra liệu gần đây người dùng có di chuyển đâu đó hay không, và điện thoại đang online hay offline. Tất cả các số gọi tin tưởng có thể yêu cầu được truy cập vào dữ liệu vị trí hiện thời của người dùng, người dùng có quyền đồng ý hoặc từ chối. Trong trường hợp sau khi được yêu cầu 5 phút mà không có phản ứng, ứng dụng sẽ tự động chấp nhận yêu cầu, và chia sẻ vị trí hiện tại của người dùng cho người thân.

Trong trường hợp người dùng đang ở vùng không có sóng điện thoại hoặc điện thoại bị hỏng, Trusted Contacts sẽ gửi tọa độ gần nhất có thể xác định được cho những người trong danh sách tin tưởng nếu được yêu cầu. Trong cuộc sống, mọi điều không may đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không thể đoán trước. Chẳng hạn như một tai nạn giao thông, khi người bị nạn không thể chủ động sử dụng điện thoại, ít nhất ứng dụng sẽ mở ra một cơ hội để người thân của họ có thể biết và hỗ trợ.

Một tính năng khá hay của ứng dụng là nếu người dùng xác định rằng sẽ sắp phải tham gia vào một hoạt động nguy hiểm, và muốn ai đó theo dõi theo thời gian thực vị trí của họ, người dùng có thể chủ động chia sẻ thông tin với người thân của mình và chấm dứt việc chia sẻ sau khi mọi nguy hiểm đã qua đi. Trusted Contacts hiện có thể được tải về miễn phí trên Play Store.
54Vote
42Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2015
Dù rằng iOS 8.2 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple đã phát hành phiên bản iOS 8.3 beta cho các lập trình viên.
09 Tháng Hai 2015
Sự thay đổi có nghĩa là Facebook không chỉ có quyền thu thập dữ liệu về cách sử dụng Facebook – bạn truy cập những nội dung gì, bao lâu thì bạn đọc một bài viết,
06 Tháng Hai 2015
Apple đang đàm phán với các nhà lập trình TV để tạo ra một dịch vụ truyền hình hàng đầu của riêng mình. Theo dự kiến, dịch vụ mới của Apple sẽ bao gồm các gói chương trình,
05 Tháng Hai 2015
Giả sử rằng Apple đang thật sự xây dựng một công cụ tìm kiếm thì rất có thể nó sẽ không được sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Google Search.
05 Tháng Hai 2015
Microsoft đã quyết định sẽ mua lại Sunrise – ứng dụng lịch phổ biến trên iOS và Android. Thỏa thuận sẽ sớm được chính thức công bố, thương vụ sẽ có giá khoảng 100 triệu USD.
02 Tháng Hai 2015
Microsoft đã phát hành một ứng dụng độc quyền cho Android: Pictureseque, như là một phần của chương trình Microsoft Garage ra mắt lần đầu tiên trong tháng 10/2014.