Google Ra Mắt Trusted Contacts – Ứng Dụng Giúp Chia Sẻ Vị Trí Đến Người Thân Trong Các Trường Hợp Khẩn Cấp

06 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 2434)
Google Ra Mắt Trusted Contacts – Ứng Dụng Giúp Chia Sẻ Vị Trí Đến Người Thân Trong Các Trường Hợp Khẩn Cấp
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Google chính thức ra mắt Trusted Contacts, ứng dụng Android mới được thiết kế để xác định và chia sẻ vị trí của người dùng trong các trường hợp khẩn cấp tới các số trong danh bạ được chỉ định lựa chọn. Một phiên bản tương tự của Trusted Contacts cho iOS cũng sẽ sớm được giới thiệu.

Ngay sau khi bổ sung những người tin tưởng vào danh mục “Trusted contacts” của ứng dụng, những người này sẽ có thể kiểm tra liệu gần đây người dùng có di chuyển đâu đó hay không, và điện thoại đang online hay offline. Tất cả các số gọi tin tưởng có thể yêu cầu được truy cập vào dữ liệu vị trí hiện thời của người dùng, người dùng có quyền đồng ý hoặc từ chối. Trong trường hợp sau khi được yêu cầu 5 phút mà không có phản ứng, ứng dụng sẽ tự động chấp nhận yêu cầu, và chia sẻ vị trí hiện tại của người dùng cho người thân.

Trong trường hợp người dùng đang ở vùng không có sóng điện thoại hoặc điện thoại bị hỏng, Trusted Contacts sẽ gửi tọa độ gần nhất có thể xác định được cho những người trong danh sách tin tưởng nếu được yêu cầu. Trong cuộc sống, mọi điều không may đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không thể đoán trước. Chẳng hạn như một tai nạn giao thông, khi người bị nạn không thể chủ động sử dụng điện thoại, ít nhất ứng dụng sẽ mở ra một cơ hội để người thân của họ có thể biết và hỗ trợ.

Một tính năng khá hay của ứng dụng là nếu người dùng xác định rằng sẽ sắp phải tham gia vào một hoạt động nguy hiểm, và muốn ai đó theo dõi theo thời gian thực vị trí của họ, người dùng có thể chủ động chia sẻ thông tin với người thân của mình và chấm dứt việc chia sẻ sau khi mọi nguy hiểm đã qua đi. Trusted Contacts hiện có thể được tải về miễn phí trên Play Store.
52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.