Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 15584)
Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco
blank
Từ trung tuần tháng 12/2016, người dân San Francisco, Mỹ, đã có thể trải nghiệm dịch vụ xe tự lái của Uber, dù mỗi xe vẫn còn kèm theo tài xế dự bị phía sau.

Theo trang Recode, Uber đã mang công nghệ xe tự lái tới thành phố San Francisco của Mỹ. Các cư dân San Francisco đã có thể được đón bằng một trong các xe tự lái của Uber. Dù vậy, xe tự lái của Uber hiện vẫn cần có 2 người hỗ trợ: một người phía sau tay lái và một ở ghế hành khách phía sau để thu thập và phân tích dữ liệu hành trình nhằm cải thiện công nghệ.

Được biết, Uber sẽ sử dụng mẫu Volvo XC90 được sửa đổi đặc biệt, trang bị 7 camera, hệ thống lidar giúp quét laser từ trên không để vẽ bản đồ địa hình trên đầu để liên tục quét và phân tích môi trường chuyển động xung quanh. Công nghệ xe tự lái của Uber cũng được tích hợp vào Volvo XC90.

Theo trang Bloomberg, hồi tháng 09/2016, Pittsburg là thành phố đầu tiên Uber giới thiệu xe tự lái. Nhưng không giống như bang Pennsylvania, bang California yêu cầu xe tự lái phải có giấy phép từ Sở quản lý cơ giới để có thể vận hành trên đường, mà Uber chưa có được. Xe của Uber chưa đạt đến định nghĩa xe tự lái của sở quản lý California.

Ở California, một xe tự lái được định nghĩa là có năng lực lái xe mà không cần kiểm soát hay theo dõi vật lý của con người. Hiện Volvo của Uber không hoạt động mà không có tài xế trên xe. Uber được yêu cầu phải làm theo quy trình xin giấy phép giống như các nhà sản xuất khác. Giá cước đi xe tự lái Volvo ngang ngửa với Uber X. Ứng dụng cho người dùng cơ hội để dùng thử. Uber không cho biết rõ có bao nhiêu xe tham gia chương trình nhưng hi vọng sẽ mở rộng theo thời gian.
517Vote
43Vote
316Vote
210Vote
16Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook.
20 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc,
18 Tháng Mười 2015
Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow đang được phát hành phổ biến tới người dùng, mang theo nhiều bổ sung và cải tiến nhiều tính năng mới.
12 Tháng Mười 2015
Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 10 đầu tiên có tên mã là Threshold. Tháng 10/2015, một số nguồn tin đã tiết lộ, Microsoft đang bắt đầu phát triển bản cập nhật Windows 10 kế tiếp, với tên mã là Redstone.
12 Tháng Mười 2015
Theo SwiftKey, công nghệ Neural cơ bản được dựa trên “việc sử dụng các mạng lưới thần kinh, một trường thứ cấp của trí tuệ nhân tạo
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,