Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 3559)
Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco
blank
Từ trung tuần tháng 12/2016, người dân San Francisco, Mỹ, đã có thể trải nghiệm dịch vụ xe tự lái của Uber, dù mỗi xe vẫn còn kèm theo tài xế dự bị phía sau.

Theo trang Recode, Uber đã mang công nghệ xe tự lái tới thành phố San Francisco của Mỹ. Các cư dân San Francisco đã có thể được đón bằng một trong các xe tự lái của Uber. Dù vậy, xe tự lái của Uber hiện vẫn cần có 2 người hỗ trợ: một người phía sau tay lái và một ở ghế hành khách phía sau để thu thập và phân tích dữ liệu hành trình nhằm cải thiện công nghệ.

Được biết, Uber sẽ sử dụng mẫu Volvo XC90 được sửa đổi đặc biệt, trang bị 7 camera, hệ thống lidar giúp quét laser từ trên không để vẽ bản đồ địa hình trên đầu để liên tục quét và phân tích môi trường chuyển động xung quanh. Công nghệ xe tự lái của Uber cũng được tích hợp vào Volvo XC90.

Theo trang Bloomberg, hồi tháng 09/2016, Pittsburg là thành phố đầu tiên Uber giới thiệu xe tự lái. Nhưng không giống như bang Pennsylvania, bang California yêu cầu xe tự lái phải có giấy phép từ Sở quản lý cơ giới để có thể vận hành trên đường, mà Uber chưa có được. Xe của Uber chưa đạt đến định nghĩa xe tự lái của sở quản lý California.

Ở California, một xe tự lái được định nghĩa là có năng lực lái xe mà không cần kiểm soát hay theo dõi vật lý của con người. Hiện Volvo của Uber không hoạt động mà không có tài xế trên xe. Uber được yêu cầu phải làm theo quy trình xin giấy phép giống như các nhà sản xuất khác. Giá cước đi xe tự lái Volvo ngang ngửa với Uber X. Ứng dụng cho người dùng cơ hội để dùng thử. Uber không cho biết rõ có bao nhiêu xe tham gia chương trình nhưng hi vọng sẽ mở rộng theo thời gian.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.