Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 15553)
Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco
blank
Từ trung tuần tháng 12/2016, người dân San Francisco, Mỹ, đã có thể trải nghiệm dịch vụ xe tự lái của Uber, dù mỗi xe vẫn còn kèm theo tài xế dự bị phía sau.

Theo trang Recode, Uber đã mang công nghệ xe tự lái tới thành phố San Francisco của Mỹ. Các cư dân San Francisco đã có thể được đón bằng một trong các xe tự lái của Uber. Dù vậy, xe tự lái của Uber hiện vẫn cần có 2 người hỗ trợ: một người phía sau tay lái và một ở ghế hành khách phía sau để thu thập và phân tích dữ liệu hành trình nhằm cải thiện công nghệ.

Được biết, Uber sẽ sử dụng mẫu Volvo XC90 được sửa đổi đặc biệt, trang bị 7 camera, hệ thống lidar giúp quét laser từ trên không để vẽ bản đồ địa hình trên đầu để liên tục quét và phân tích môi trường chuyển động xung quanh. Công nghệ xe tự lái của Uber cũng được tích hợp vào Volvo XC90.

Theo trang Bloomberg, hồi tháng 09/2016, Pittsburg là thành phố đầu tiên Uber giới thiệu xe tự lái. Nhưng không giống như bang Pennsylvania, bang California yêu cầu xe tự lái phải có giấy phép từ Sở quản lý cơ giới để có thể vận hành trên đường, mà Uber chưa có được. Xe của Uber chưa đạt đến định nghĩa xe tự lái của sở quản lý California.

Ở California, một xe tự lái được định nghĩa là có năng lực lái xe mà không cần kiểm soát hay theo dõi vật lý của con người. Hiện Volvo của Uber không hoạt động mà không có tài xế trên xe. Uber được yêu cầu phải làm theo quy trình xin giấy phép giống như các nhà sản xuất khác. Giá cước đi xe tự lái Volvo ngang ngửa với Uber X. Ứng dụng cho người dùng cơ hội để dùng thử. Uber không cho biết rõ có bao nhiêu xe tham gia chương trình nhưng hi vọng sẽ mở rộng theo thời gian.
517Vote
43Vote
316Vote
210Vote
16Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, hình thức bảo mật bằng mật mã trên điện thoại Android sẽ sớm được thay thế bằng nhiều cách khác nhau,
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Phonearena đưa tin, kỹ sư Goran P. của Micrsoft đã tiết lộ trên Feedback Hub về việc tính năng “Chạm hai lần để mở” (Double-tap-to-wake) sẽ được cập nhật cho các điện thoại Windows 10 Mobile.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Microsoft đã điều chỉnh yêu cầu về kích thước màn hình tối đa dành cho các thiết bị chạy nền tảng Windows 10 Mobile, trong đó có cả tablet và smartphone lên 9 inch, thay vì 8 inch như trước đây.
21 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị BUILD 2016, Microsoft từng tiết lộ đang phát triển một hệ thống cho phép Windows 10 trên máy tính hiển thị và tương tác với các thông báo từ thiết bị chạy Android. Đến trung tuần tháng 05/2016,
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Uber tung ra Trip Tracker – công cụ mới giúp các thành viên trong gia đình có thể theo dõi quãng đường di chuyển của nhau trên bản đồ.
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố sẽ mang cửa hàng Google Play, bao gồm hơn 1.5 triệu ứng dụng của Android, lên các thiết bị chạy hệ điều hành Chrome OS.