Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 15556)
Uber Đã Ra Mắt Dòng Xe Tự Lái Ở San Francisco
blank
Từ trung tuần tháng 12/2016, người dân San Francisco, Mỹ, đã có thể trải nghiệm dịch vụ xe tự lái của Uber, dù mỗi xe vẫn còn kèm theo tài xế dự bị phía sau.

Theo trang Recode, Uber đã mang công nghệ xe tự lái tới thành phố San Francisco của Mỹ. Các cư dân San Francisco đã có thể được đón bằng một trong các xe tự lái của Uber. Dù vậy, xe tự lái của Uber hiện vẫn cần có 2 người hỗ trợ: một người phía sau tay lái và một ở ghế hành khách phía sau để thu thập và phân tích dữ liệu hành trình nhằm cải thiện công nghệ.

Được biết, Uber sẽ sử dụng mẫu Volvo XC90 được sửa đổi đặc biệt, trang bị 7 camera, hệ thống lidar giúp quét laser từ trên không để vẽ bản đồ địa hình trên đầu để liên tục quét và phân tích môi trường chuyển động xung quanh. Công nghệ xe tự lái của Uber cũng được tích hợp vào Volvo XC90.

Theo trang Bloomberg, hồi tháng 09/2016, Pittsburg là thành phố đầu tiên Uber giới thiệu xe tự lái. Nhưng không giống như bang Pennsylvania, bang California yêu cầu xe tự lái phải có giấy phép từ Sở quản lý cơ giới để có thể vận hành trên đường, mà Uber chưa có được. Xe của Uber chưa đạt đến định nghĩa xe tự lái của sở quản lý California.

Ở California, một xe tự lái được định nghĩa là có năng lực lái xe mà không cần kiểm soát hay theo dõi vật lý của con người. Hiện Volvo của Uber không hoạt động mà không có tài xế trên xe. Uber được yêu cầu phải làm theo quy trình xin giấy phép giống như các nhà sản xuất khác. Giá cước đi xe tự lái Volvo ngang ngửa với Uber X. Ứng dụng cho người dùng cơ hội để dùng thử. Uber không cho biết rõ có bao nhiêu xe tham gia chương trình nhưng hi vọng sẽ mở rộng theo thời gian.
517Vote
43Vote
316Vote
210Vote
16Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft đã chính thức giới thiệu một bản cập nhật mới của ứng dụng Outlook dành cho iOS và Android bổ sung một thành phần mới có tên gọi "Calendar Apps".
08 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Google có thể đang cân nhắc lựa chọn Swift làm ngôn ngữ lập trình chính cho nền tảng Android của hãng.
07 Tháng Tư 2016
Facebook Live là một tính năng mới được Facebook tung ra để giúp người dùng chia sẻ các video tường thuật trực tiếp.
05 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft bắt đầu thử nghiệm dịch vụ email trả tiền theo tháng Outlook Premium. Dịch vụ mới có nhiều tính năng nâng cao, có mức giá 3.99 USD/tháng, miễn phí sử dụng trong năm đầu tiên.
02 Tháng Tư 2016
Trong sự kiện Build 2016, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 Redstone 1 sẽ có tên là Anniversary Update, và được phát hành miễn phí cho PC, máy tính bảng, điện thoại, Xbox One,
01 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau khi chính thức phát hành iOS 9.3 chính thức và nhận được khá nhiều phàn nàn từ người dùng, Apple tiếp tục phát hành iOS 9.3.1.