Facebook Bật Tính Năng Safety Check Ở Thái Lan Vì Nhầm Lẫn

28 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 13872)
Facebook Bật Tính Năng Safety Check Ở Thái Lan Vì Nhầm Lẫn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Facebook đã bị nhầm lẫn bởi chính thuật toán của mình. Theo đó, trang mạng xã hội Facebook đã vô tình kích hoạt nhầm tính năng Safety Check sau khi xuất hiện hàng loạt tin vịt về một vụ nổ bom tại Bangkok xuất hiện trên News Feed của nhiều người.

Những người dùng Facebook ở Bangkok, Thái Lan đã nhận được một thông báo cũng như yêu cầu đánh dấu mình đã an toàn. Tuy nhiên, thông báo có nội dung khá chung chung, không hề có thông tin chi tiết về thời điểm và địa điểm xảy ra vụ đánh bom. Tính năng Safety Check được kích hoạt lúc khoảng 21h theo giờ địa phương, và đã bị gỡ bỏ sau khoảng 1 giờ.

Thực tế, các đường link dẫn thông tin về vụ nổ bom ở Bangkok là những tin cũ từ hơn một năm trước. Cụ thể là vào ngày 17/8/2015, xảy ra một vụ nổ bom tại khu đền Erawan thuộc quận Pathum Wan, thành phố Bangkok, Thái Lan. Vụ đánh bom đã làm 20 người chết và 125 người bị thương. Cảnh sát Bangkok đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng khả nghi ngay sau đó.


Hồi tháng 11/2016, Facebook đã công bố tính năng Safety Check sẽ được tự động kích hoạt bằng một thuật toán phân tích các tin tức và các bài đăng được chia sẻ bởi người dùng trong một khu vực nhất định. Theo Peter Cottle, kĩ sư trong nhóm phát triển tính năng Safety Check, đã khẳng định rằng thuật toán sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 để xác thực thông tin trước khi kích hoạt.

Đây cũng không phải lần đầu tiên tính năng Safety Check vô tình bị kích hoạt tự động. Trước đó, trong tháng 03/2016, Facebook đã nhắc nhở người dùng ở Mỹ, Anh và một số nước khác thông báo mình an toàn sau khi một vụ đánh bom ở Pakistan xảy ra.
518Vote
41Vote
310Vote
29Vote
114Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook đã chính thức hỗ trợ định dạng video có góc quay 360 độ, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn trong việc xem video.
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook công bố số lượng người dùng hàng tháng của Instagram đã đạt mốc 400 triệu người.
23 Tháng Chín 2015
Trước đó, XcodeGhost đã khiến lây nhiễm malware trên khá nhiều ứng dụng nổi tiếng như WeChat, Angry Birds 2…con số ứng dụng bị lây nhiễm đã nhanh chóng tăng lên 85.
22 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.
22 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm,
21 Tháng Chín 2015
App Store nổi tiếng là một cửa hàng ứng dụng đáng tin cậy do chính sách kiểm soát của Apple rất chặt chẽ. Tuy nhiên, tháng 09/2015,