Facebook Bật Tính Năng Safety Check Ở Thái Lan Vì Nhầm Lẫn

28 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 2706)
Facebook Bật Tính Năng Safety Check Ở Thái Lan Vì Nhầm Lẫn
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Facebook đã bị nhầm lẫn bởi chính thuật toán của mình. Theo đó, trang mạng xã hội Facebook đã vô tình kích hoạt nhầm tính năng Safety Check sau khi xuất hiện hàng loạt tin vịt về một vụ nổ bom tại Bangkok xuất hiện trên News Feed của nhiều người.

Những người dùng Facebook ở Bangkok, Thái Lan đã nhận được một thông báo cũng như yêu cầu đánh dấu mình đã an toàn. Tuy nhiên, thông báo có nội dung khá chung chung, không hề có thông tin chi tiết về thời điểm và địa điểm xảy ra vụ đánh bom. Tính năng Safety Check được kích hoạt lúc khoảng 21h theo giờ địa phương, và đã bị gỡ bỏ sau khoảng 1 giờ.

Thực tế, các đường link dẫn thông tin về vụ nổ bom ở Bangkok là những tin cũ từ hơn một năm trước. Cụ thể là vào ngày 17/8/2015, xảy ra một vụ nổ bom tại khu đền Erawan thuộc quận Pathum Wan, thành phố Bangkok, Thái Lan. Vụ đánh bom đã làm 20 người chết và 125 người bị thương. Cảnh sát Bangkok đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng khả nghi ngay sau đó.


Hồi tháng 11/2016, Facebook đã công bố tính năng Safety Check sẽ được tự động kích hoạt bằng một thuật toán phân tích các tin tức và các bài đăng được chia sẻ bởi người dùng trong một khu vực nhất định. Theo Peter Cottle, kĩ sư trong nhóm phát triển tính năng Safety Check, đã khẳng định rằng thuật toán sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 để xác thực thông tin trước khi kích hoạt.

Đây cũng không phải lần đầu tiên tính năng Safety Check vô tình bị kích hoạt tự động. Trước đó, trong tháng 03/2016, Facebook đã nhắc nhở người dùng ở Mỹ, Anh và một số nước khác thông báo mình an toàn sau khi một vụ đánh bom ở Pakistan xảy ra.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.