Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon

14 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 16965)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Opera chính thức ra mắt một phiên bản trình duyệt web mới, dành cho người dùng máy tính, có tên gọi Opera Neon.

Opera Neon được xem là màn lột xác hoàn toàn mới của trình duyệt Opera, mang đến một trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị trong năm 2017.  Neon gần như sẽ không thay thế trình duyệt web chính của người dùng, mà chỉ gọi là một “concept trình duyệt” nhưng vẫn có một số ý tưởng thú vị.

Theo đó, trang Home của Neon khác biệt so với các trình duyệt khác. Dù vẫn còn bao gồm các phím tắt để đánh dấu trang và các trang web hàng đầu, chúng được hiển thị như các bong bóng phủ lên trên hình nền máy tính. Không có thanh địa chỉ tách biệt, mà chỉ là một dòng ở trên tất cả các bong bỏng nổi, yêu cầu người dùng gõ vào.

Trình duyệt Neon không đi cùng với các tab truyền thống, thay vào đó là một loạt các biểu tượng hình tròn ở phía bên tay phải của trình duyệt, mỗi một hình tròn tương ứng với mỗi một trang web đang mở. Có hình ảnh động nhỏ gọn khi các trang web được kéo lên và giảm kích cỡ trở thành bong bóng.


Một trong những ý tưởng thông minh hơn trong Neon là tích hợp sẵn hỗ trợ chia đôi màn hình. Kéo bong bóng của một trang web trên đầu một trang đã được mở, Opera sẽ chia đôi màn hình xem. Kích cỡ của mỗi bên có thể được điều chỉnh.

Bên trái của trình duyệt là một loạt các công cụ của trình duyệt, cho phép chụp ảnh màn hình của các trang web, bộ sưu tập để xem tất cả những bức ảnh chụp, và bộ sưu tập của tất cả những gì đã tải về. Đặc biệt có nút Player, tập hợp tất cả các bài hát, video sẵn sàng để chơi. Đó là một cửa sổ chuyên dụng, người dùng có thể bấm vào để tạm dừng hoặc chạy video mà không cần mở các tab trở lại.

Neon tương thích với cả hệ điều hành MacOS và Windows. Hiện trình duyệt vẫn còn trong giai đoạn beta và khá chậm. Opera không thực sự hy vọng Neon sẽ trở thành trình duyệt chính của người dùng PC, nhưng mong muốn để người dùng có thể trải nghiệm những ý tưởng mới lạ.
562Vote
46Vote
313Vote
28Vote
19Vote
4.198
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, nhiều quốc gia đang chuyển đổi mạnh mẽ từ hình thức quản lý giấy tờ sang kỹ thuật số. Từ lâu, Estonia đã có các thẻ căn cước kỹ thuật số, Ấn Độ cũng sử dụng quét mống mắt để xác thực giao dịch chuyển tiền, và Canada cũng sẽ có thể xác định thông tin cá nhân cho mọi hoạt động, từ cấp bằng lái xe cho tới hoạt động ngân hàng, bằng cách sử dụng điện thoại di động và blockchain.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google đã gỡ UC Browser khỏi Play Store, tuy chưa biết nguyên nhân cụ thể, nhưng một số nguồn tin cho rằng có thể là do các quảng cáo chuyển hướng độc hại của các đơn vị đối tác với UCWeb.
14 Tháng Mười Một 2017
Amazon Prime Video là một dịch vụ tuyệt vời, cho phép người dùng có thể xem video không giới hạn và hưởng thụ hàng loạt đặc quyền khác. Tuy nhiên, khi các đối thủ mới như Roku và Vudu đang bắt đầu cung cấp video miễn phí để cạnh tranh với Amazon. Công ty cũng phải nghĩ ra cách để đối phó.
10 Tháng Mười Một 2017
Animoji là một trong những tính năng đặc trưng trên iPhone X, nhiều người dùng Android cũng tự hỏi không biết có ứng dụng Animoji dành cho Android hay không.
06 Tháng Mười Một 2017
Khi ra mắt, iPhone X đã tạo ấn tượng tốt với người dùng về cả thiết kế và các tính năng mới lạ, trong đó nổi bật nhất là camera TrueDepth. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về bảo mật.