Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon

14 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 5489)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Opera chính thức ra mắt một phiên bản trình duyệt web mới, dành cho người dùng máy tính, có tên gọi Opera Neon.

Opera Neon được xem là màn lột xác hoàn toàn mới của trình duyệt Opera, mang đến một trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị trong năm 2017.  Neon gần như sẽ không thay thế trình duyệt web chính của người dùng, mà chỉ gọi là một “concept trình duyệt” nhưng vẫn có một số ý tưởng thú vị.

Theo đó, trang Home của Neon khác biệt so với các trình duyệt khác. Dù vẫn còn bao gồm các phím tắt để đánh dấu trang và các trang web hàng đầu, chúng được hiển thị như các bong bóng phủ lên trên hình nền máy tính. Không có thanh địa chỉ tách biệt, mà chỉ là một dòng ở trên tất cả các bong bỏng nổi, yêu cầu người dùng gõ vào.

Trình duyệt Neon không đi cùng với các tab truyền thống, thay vào đó là một loạt các biểu tượng hình tròn ở phía bên tay phải của trình duyệt, mỗi một hình tròn tương ứng với mỗi một trang web đang mở. Có hình ảnh động nhỏ gọn khi các trang web được kéo lên và giảm kích cỡ trở thành bong bóng.


Một trong những ý tưởng thông minh hơn trong Neon là tích hợp sẵn hỗ trợ chia đôi màn hình. Kéo bong bóng của một trang web trên đầu một trang đã được mở, Opera sẽ chia đôi màn hình xem. Kích cỡ của mỗi bên có thể được điều chỉnh.

Bên trái của trình duyệt là một loạt các công cụ của trình duyệt, cho phép chụp ảnh màn hình của các trang web, bộ sưu tập để xem tất cả những bức ảnh chụp, và bộ sưu tập của tất cả những gì đã tải về. Đặc biệt có nút Player, tập hợp tất cả các bài hát, video sẵn sàng để chơi. Đó là một cửa sổ chuyên dụng, người dùng có thể bấm vào để tạm dừng hoặc chạy video mà không cần mở các tab trở lại.

Neon tương thích với cả hệ điều hành MacOS và Windows. Hiện trình duyệt vẫn còn trong giai đoạn beta và khá chậm. Opera không thực sự hy vọng Neon sẽ trở thành trình duyệt chính của người dùng PC, nhưng mong muốn để người dùng có thể trải nghiệm những ý tưởng mới lạ.
543Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.