Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon

14 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 17012)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Neon
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Opera chính thức ra mắt một phiên bản trình duyệt web mới, dành cho người dùng máy tính, có tên gọi Opera Neon.

Opera Neon được xem là màn lột xác hoàn toàn mới của trình duyệt Opera, mang đến một trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị trong năm 2017.  Neon gần như sẽ không thay thế trình duyệt web chính của người dùng, mà chỉ gọi là một “concept trình duyệt” nhưng vẫn có một số ý tưởng thú vị.

Theo đó, trang Home của Neon khác biệt so với các trình duyệt khác. Dù vẫn còn bao gồm các phím tắt để đánh dấu trang và các trang web hàng đầu, chúng được hiển thị như các bong bóng phủ lên trên hình nền máy tính. Không có thanh địa chỉ tách biệt, mà chỉ là một dòng ở trên tất cả các bong bỏng nổi, yêu cầu người dùng gõ vào.

Trình duyệt Neon không đi cùng với các tab truyền thống, thay vào đó là một loạt các biểu tượng hình tròn ở phía bên tay phải của trình duyệt, mỗi một hình tròn tương ứng với mỗi một trang web đang mở. Có hình ảnh động nhỏ gọn khi các trang web được kéo lên và giảm kích cỡ trở thành bong bóng.


Một trong những ý tưởng thông minh hơn trong Neon là tích hợp sẵn hỗ trợ chia đôi màn hình. Kéo bong bóng của một trang web trên đầu một trang đã được mở, Opera sẽ chia đôi màn hình xem. Kích cỡ của mỗi bên có thể được điều chỉnh.

Bên trái của trình duyệt là một loạt các công cụ của trình duyệt, cho phép chụp ảnh màn hình của các trang web, bộ sưu tập để xem tất cả những bức ảnh chụp, và bộ sưu tập của tất cả những gì đã tải về. Đặc biệt có nút Player, tập hợp tất cả các bài hát, video sẵn sàng để chơi. Đó là một cửa sổ chuyên dụng, người dùng có thể bấm vào để tạm dừng hoặc chạy video mà không cần mở các tab trở lại.

Neon tương thích với cả hệ điều hành MacOS và Windows. Hiện trình duyệt vẫn còn trong giai đoạn beta và khá chậm. Opera không thực sự hy vọng Neon sẽ trở thành trình duyệt chính của người dùng PC, nhưng mong muốn để người dùng có thể trải nghiệm những ý tưởng mới lạ.
562Vote
46Vote
313Vote
28Vote
19Vote
4.198
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Phil Schiller đã chia sẻ về quản gia ảo dựa trên Siri của Apple, sản phẩm được cho là sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.
07 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, Microsoft đang thử nghiệm công cụ dành cho các nhà phát triển, cho phép tích hợp chatbot trực tiếp vào công cụ tìm kiếm Bing.
07 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang 9to5Google cho biết đã phát hiện ra một số đoạn code trong ứng dụng Android Pay v1.22 về tính năng Visual ID
02 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang Neowin đưa tin, Microsoft đang có dự định trong phiên bản Windows 10 Redstone 3 sẽ bổ sung Edge vào Windows Store.
02 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, Facebook tuyên bố đã chính thức mang tính năng Instant Games cho tất cả người dùng trên toàn cầu.
28 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Amazon giới thiệu Echo Look, trợ lý ảo có tích hợp camera với khả năng nhận diện khoảng cách đến chủ thể, khả năng nhận lệnh giọng nói của chủ nhân,