Google Ra Mắt Công Cụ Nén Ảnh Mới

15 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 16062)
Google Ra Mắt Công Cụ Nén Ảnh Mới
blank
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã sử dụng công nghệ RAISR kết hợp với machine-learning (máy học) để giúp các hình ảnh được share trên Google+ giảm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Theo Google, RAISR đã giúp tiết kiệm tối đa 75% băng thông cho mỗi hình ảnh lớn được thử nghiệm trên Google+. Điều này sẽ càng quan trọng hơn với người dùng mạng di động hoặc có kết nối Internet chậm.

Được biết, hiện RAISR chỉ được áp dụng cho một số ít các thiết bị Android và sẽ dần mở rộng ra Google+ trên nhiều nền tảng khác. Trong tương lai, Google cũng sẽ đưa RAISR lên những dịch vụ khác của công ty.

RAISR là công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và được Google huấn luyện với 2 hình ảnh, một 1 hình ảnh chất lượng thấp và hình còn lại có chất lượng cao. RAISR có nhiệm vụ tìm ra filter nào đó để khi áp dụng vào mỗi điểm ảnh của hình ảnh có chất lượng thấp vẫn sẽ mang lại chất lượng có thể so sánh được với hình ảnh chất lượng cao. Do filter gần như không thay đổi kích thước ảnh nên quy trình nén sẽ được thực hiện theo các bứơc: từ ảnh gốc nén xuống chất lượng thấp, sau đó áp dụng filter khiến hình ảnh trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, RAISR cũng sẽ xác định các yếu tố về màu sắc, độ sáng, các đường nét trong hình ảnh để quyết định nên làm gì với nó.
533Vote
48Vote
313Vote
215Vote
112Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.
08 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho nền tảng CarPlay của hãng.