Trợ Lý Ảo Amelia – Trợ Lý Ảo Đầu Tiên Có Học Vị Tiến Sĩ Tâm Lý Học

17 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 14617)
Trợ Lý Ảo Amelia – Trợ Lý Ảo Đầu Tiên Có Học Vị Tiến Sĩ Tâm Lý Học
blank
Vẫn là trợ lý ảo thông minh như Siri, Cortana hoặc Google Now nhưng Amelia đặc biệt ở điểm là “có học vị tiến sĩ tâm lý học”, có thể phân tích được ngôn ngữ tự nhiên, hiểu được ngữ cảnh, các tình huống logic, học hỏi, giải quyết vấn đề và thậm chí là cảm nhận được cảm xúc.

Amelia là trợ lý ảp được phát triển bởi hãng IPSoft, sẽ được dùng để giúp xử lý một số dịch vụ khách hàng tại khu tự quản Enfield, Bắc London, Anh. IPsoft là công ty chuyên phát triển các giải pháp tự động hóa công nghệ thông tin và kinh doanh, áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách làm của IPsoft là phát triển "nguồn nhân lực số" dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ tự động hóa và nền tảng đám mây. Được biết, IPsoft có trụ sở tại New York, đã phát triển các giải pháp công nghệ cho nhiều tập đoàn trên thế giới.


Trước đây, Amelia từng được sử dụng tại công ty dịch vụ Accenture và hãng tư vấn tài chính Deloitte, nhằm xử lý các trải nghiệm nhận thức cho khách hàng. Tuy nhiên, trung tuần tháng 01/2017,  Amelia sẽ lần đầu tiên được đưa ra phục vụ các dịch vụ công cộng.

IPsoft cho biết: “Từ Alexa cho tới Viv, thế giới hiện đã có rất nhiều trợ lý ảo bằng giọng nói với khả năng kết hợp với nền tảng đám mây. Tuy nhiên, Amelia không chỉ đơn thuần là những thuật toán nhận diện giọng nói, mà cô còn là một Siri với học vị tiến sĩ tâm lý học”. CEO của IPsoft Frank Lansink giải thích thêm, Amelia là giải pháp hoàn hảo cho những nhu cầu liên tục thay đổi của các dịch vụ công cộng. Cô có thể hỗ trợ người dân hoàn thành các đơn từ, tìm kiếm thông tin và sẽ giúp đơn giản hóa công tác bên trong bộ máy thành phố. Trong tương lai, Amelia có thể sẽ đảm nhận thêm các công tác cấp phép hoặc quyền cho các đơn xin tại khu vực Enfield.
56Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.