Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

31 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17024)
Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

blank

Theo một bản báo cáo của Comscore, người Mỹ hiện nay sử dụng 52% ‘thời gian số’ của mình cho các ứng dụng điện thoại di động. Vượt ngưỡng 50% là một dấu hiệu quan trọng.

Các dữ liệu mà Comscore đưa ra trong báo cáo cũng khẳng định luôn điều mà có lẽ chúng ta đều thừa biết: việc thu hút sự chú ý của ai đó ngày càng khó khăn hơn vì họ đang bận dán mắt vào màn hình điện thoại, chăm chú vào các bài post hoặc trò chơi mới. Tổng số lượng điện thoại có truyền thông số hiện là 60%, và điện thoại di động thì ngày càng phát triển chóng mặt.

Theo bản báo cáo về các ứng dụng di động tại Mỹ của Comscore, trong năm 2013, tổng thời gian sử dụng truyền thông số đã tăng 24% và tỉ lệ sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng 52%. Người Mỹ tốn khoảng trung bình 7-8 phút cho một ứng dụng.

blank

Tuy vậy, các máy tính bàn vẫn chưa hoàn toàn bị khai tử. Điện thoại di động phát triển làm cho lượng ‘thời gian số’ sử dụng trên máy tính bàn chững lại ở mức 40%. Và máy tính bàn để dùng cho công việc nhiều hơn là cho giải trí và các mạng xã hội.

Vậy người ta làm gì với lượng thời gian dành cho điện thoại di động? Theo báo cáo của Comscore thì đa phần chủ yếu là ‘ngao du’ lướt net và giải trí. Các ứng dụng điện thoại di động bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội, trò chơi, và âm nhạc. Điều này cho thấy điện thoại di động ngày nay được sử dụng cho giải trí nhiều hơn là máy tính bàn.

Từ báo cáo:

Người Mỹ sẽ cảm thấy khó sống khi thiếu các thiết bị di động; bằng chứng là phần lớn người dùng điện thoại sử dụng các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng gần như là mỗi ngày. Hơn một nửa (57%) người dùng smartphone và 26% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng mỗi ngày, trọn 1 tháng. 79% người dùng smartphone và 52% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng ít nhất là 26 ngày trong 1 tháng.

Cũng theo các số liệu mà Comscore đã đưa ra. Xét về nền tảng, Android vẫn là hệ điều hành hàng đầu cho smartphone với 83,8 triệu smartphone ở Mỹ; hơn khoảng 16,4 triệu so với lượng người dùng iOS của Apple. Nhưng bởi vì các ứng dụng của Android được phân phối thông qua rất nhiều OEM khác nhau, nên Apple vẫn là OEM smartphone lớn nhất hiện nay với 64,7 triệu người dùng, 100% thị trường của iOS.

blank

Comscore cho biết, trung bình thì người dùng Apple đa phần là giàu có. Người dùng các ứng dụng iPhone trung bình kiếm được $85.000 một năm, nhiều hơn 40% so với những người dùng điện thoại Android, trung bình họ kiếm được khoảng $61.000 một năm. Và đối với những người dùng iPhone thường xuyên, bình quân 1 tháng, họ dùng các ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn 9 giờ so với người dùng Android.

Facebook là ứng dụng top 1 về cả số lượng người dùng lẫn thời gian. Facebook, Google, Apple, Google, Apple, Yahoo, Amazon, eBay chi phối việc cung cấp các ứng dụng phổ biến nhất. 6 cái tên trên chiếm 9/10, 16/25, và 24/50 thứ hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.