Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 13054)
Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp đang chuẩn bị diễn ra.

Theo đó, Facebook cho biết hãng sẽ làm việc với một số cơ quan báo chí hàng đầu của Pháp, trong đó bao gồm hãng thông tấn AFP, kênh truyền hình BFM, báo L'Express và tờ Le Monde,…để đảm bảo rằng các tin tức giả mạo hay những tin đồn thất thiệt sẽ không được đăng tải trên giao diện Facebook.

Theo thống kê của Facebook trong quý 1/2016, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đã thu hút khoảng 1.65 tỷ người trên thế giới sử dụng mỗi tháng. Facebook phải đối diện với nhiều chỉ trích, cho rằng công ty đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn các thông tin sai lệch được đăng tải trên trang mạng xã hội, trong suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.


Dù sau đó, Facebook đã công bố cam kết tìm kiếm các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề còn tồn đọng. Hiện vẫn có nhiều quan ngại tương tự cho rằng các đối tượng xấu có thể tung nhiều thông tin sai lệch lên trang Facebook, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra và tháng 4 và tháng 5 năm 2017.

Trong khi đó, tại Mỹ, Facebook cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng đánh dấu các tin bài thất thiệt trên News Feed của họ. Facebook sẽ làm việc với các tổ chức như trang mạng kiểm chứng sự thật Snopes, hãng tin ABC News và hãng thông tấn AP của Mỹ, để thẩm định tính xác thực của các câu chuyện và các thông tin được đăng tải.

Trong tháng 01/2017, Facebook cũng đã đưa ra sáng kiến chống lại tin vịt tại Đức, nơi mà giới quan chức luôn quan ngại những tin tức sai lệch và "những phát ngôn đầy hận thù" trên mạng Internet, rất có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào tháng 09/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.
24 Tháng Tám 2015
Sau một khoảng thời gian cung cấp APK để thử nghiệm, vào hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã chính thức phát hành phần mềm trợ lý ảo Cortana phiên bản beta cho các thiết bị Android.