Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 5641)
Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp đang chuẩn bị diễn ra.

Theo đó, Facebook cho biết hãng sẽ làm việc với một số cơ quan báo chí hàng đầu của Pháp, trong đó bao gồm hãng thông tấn AFP, kênh truyền hình BFM, báo L'Express và tờ Le Monde,…để đảm bảo rằng các tin tức giả mạo hay những tin đồn thất thiệt sẽ không được đăng tải trên giao diện Facebook.

Theo thống kê của Facebook trong quý 1/2016, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đã thu hút khoảng 1.65 tỷ người trên thế giới sử dụng mỗi tháng. Facebook phải đối diện với nhiều chỉ trích, cho rằng công ty đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn các thông tin sai lệch được đăng tải trên trang mạng xã hội, trong suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.


Dù sau đó, Facebook đã công bố cam kết tìm kiếm các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề còn tồn đọng. Hiện vẫn có nhiều quan ngại tương tự cho rằng các đối tượng xấu có thể tung nhiều thông tin sai lệch lên trang Facebook, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra và tháng 4 và tháng 5 năm 2017.

Trong khi đó, tại Mỹ, Facebook cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng đánh dấu các tin bài thất thiệt trên News Feed của họ. Facebook sẽ làm việc với các tổ chức như trang mạng kiểm chứng sự thật Snopes, hãng tin ABC News và hãng thông tấn AP của Mỹ, để thẩm định tính xác thực của các câu chuyện và các thông tin được đăng tải.

Trong tháng 01/2017, Facebook cũng đã đưa ra sáng kiến chống lại tin vịt tại Đức, nơi mà giới quan chức luôn quan ngại những tin tức sai lệch và "những phát ngôn đầy hận thù" trên mạng Internet, rất có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào tháng 09/2017.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.