Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 12931)
Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp đang chuẩn bị diễn ra.

Theo đó, Facebook cho biết hãng sẽ làm việc với một số cơ quan báo chí hàng đầu của Pháp, trong đó bao gồm hãng thông tấn AFP, kênh truyền hình BFM, báo L'Express và tờ Le Monde,…để đảm bảo rằng các tin tức giả mạo hay những tin đồn thất thiệt sẽ không được đăng tải trên giao diện Facebook.

Theo thống kê của Facebook trong quý 1/2016, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đã thu hút khoảng 1.65 tỷ người trên thế giới sử dụng mỗi tháng. Facebook phải đối diện với nhiều chỉ trích, cho rằng công ty đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn các thông tin sai lệch được đăng tải trên trang mạng xã hội, trong suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.


Dù sau đó, Facebook đã công bố cam kết tìm kiếm các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề còn tồn đọng. Hiện vẫn có nhiều quan ngại tương tự cho rằng các đối tượng xấu có thể tung nhiều thông tin sai lệch lên trang Facebook, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra và tháng 4 và tháng 5 năm 2017.

Trong khi đó, tại Mỹ, Facebook cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng đánh dấu các tin bài thất thiệt trên News Feed của họ. Facebook sẽ làm việc với các tổ chức như trang mạng kiểm chứng sự thật Snopes, hãng tin ABC News và hãng thông tấn AP của Mỹ, để thẩm định tính xác thực của các câu chuyện và các thông tin được đăng tải.

Trong tháng 01/2017, Facebook cũng đã đưa ra sáng kiến chống lại tin vịt tại Đức, nơi mà giới quan chức luôn quan ngại những tin tức sai lệch và "những phát ngôn đầy hận thù" trên mạng Internet, rất có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào tháng 09/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép.
26 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, WhatsApp đang thử nghiệm một số tính năng mới, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng.
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép,
22 Tháng Sáu 2017
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, YouTube đã cập nhật lại quy định về chế độ giới hạn (Restrict Mode), cho phép hiển thị các nội dung về đề tài đồng tính với điều kiện không chứa hình ảnh nhạy cảm.
19 Tháng Sáu 2017
Tính đến tháng 06/2017, các cảnh báo của giới khoa học về nguy cơ trỗi dậy, thống trị loài người của các robot sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) có thể không còn là điều xa vời,