Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 12850)
Facebook Đưa Ra Bộ Lọc Mới Giúp Loại Bỏ Tin Giả Cho Cuộc Bầu Cử Ở Pháp
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Pháp đang chuẩn bị diễn ra.

Theo đó, Facebook cho biết hãng sẽ làm việc với một số cơ quan báo chí hàng đầu của Pháp, trong đó bao gồm hãng thông tấn AFP, kênh truyền hình BFM, báo L'Express và tờ Le Monde,…để đảm bảo rằng các tin tức giả mạo hay những tin đồn thất thiệt sẽ không được đăng tải trên giao diện Facebook.

Theo thống kê của Facebook trong quý 1/2016, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đã thu hút khoảng 1.65 tỷ người trên thế giới sử dụng mỗi tháng. Facebook phải đối diện với nhiều chỉ trích, cho rằng công ty đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn các thông tin sai lệch được đăng tải trên trang mạng xã hội, trong suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.


Dù sau đó, Facebook đã công bố cam kết tìm kiếm các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề còn tồn đọng. Hiện vẫn có nhiều quan ngại tương tự cho rằng các đối tượng xấu có thể tung nhiều thông tin sai lệch lên trang Facebook, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra và tháng 4 và tháng 5 năm 2017.

Trong khi đó, tại Mỹ, Facebook cho biết người dùng sẽ có thể dễ dàng đánh dấu các tin bài thất thiệt trên News Feed của họ. Facebook sẽ làm việc với các tổ chức như trang mạng kiểm chứng sự thật Snopes, hãng tin ABC News và hãng thông tấn AP của Mỹ, để thẩm định tính xác thực của các câu chuyện và các thông tin được đăng tải.

Trong tháng 01/2017, Facebook cũng đã đưa ra sáng kiến chống lại tin vịt tại Đức, nơi mà giới quan chức luôn quan ngại những tin tức sai lệch và "những phát ngôn đầy hận thù" trên mạng Internet, rất có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào tháng 09/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google giới thiệu tính năng sửa lỗi ngữ pháp trong Google Docs nhờ trí tuệ nhân tạo AI.
25 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.