Google Maps Đang Muốn Trở Thành Mạng Xã Hội Mới

14 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 16353)
Google Maps Đang Muốn Trở Thành Mạng Xã Hội Mới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google Maps được cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng tạo ra danh sách các địa điểm yêu thích của riêng mình, hoặc để chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi danh sách địa điểm yêu thích của bạn bè hoặc gửi tới những ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn, email hoặc ứng dụng nhắn tin của người dùng.

Có vẻ như sau thất bại với Google +, Google vẫn đang thử nghiệm một cách tiếp cận mới, và Google Maps dường như đang muốn trở thành một mạng xã hội. Bản cập nhật mới được phát hành cho cả Google Maps cho Android và iOS và được miêu tả như một cách để sắp xếp tất cả các nhà hàng, quán xá, bảo tàng và cửa hàng cà phê ưa thích vào một chỗ. Google cho biết người dùng có thể dùng tính năng mới để chỉ cho bạn bè ở nơi khác tới những địa điểm nổi tiếng tại địa phương.

Khả năng tạo danh sách kể trên đã có mặt trong chương trình Local Guides của Google một thời gian, và hiện đã được áp dụng cho tất cả người dùng. Google dường như đang muốn thuyết phục người dùng sử dụng Maps vì những lý do khác chứ không chỉ để tìm đường đi từ điểm A tới điểm B. Công ty đã bổ sung thêm những tính năng mới, bao gồm khả năng gọi xe Uber hoặc Lyft ngay từ bên trong Maps…

Khả năng chia sẻ danh sách địa điểm với bạn bè và gia đình cũng tương tự như một tính năng của Facebook hơn là của Google, và làm dấy lên nghi vấn xung quanh việc sự dụng Google Maps của người dùng trong tương lai.

Trong những năm vừa qua, Google đã rất chăm chỉ để có thể vẽ bản đồ cả thế giới. Các đơn vị phụ trách vẽ bản đồ như Street View và Waze đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Google Maps. Công ty cũng đã bổ sung các vị trí phổ biến, doanh nghiệp, đánh giá, bình luận, ảnh và các chi tiết khác…vốn trước đây chỉ độc quyền có trên các trang như Yelp vào Maps.

Google đang muốn cho đi tất cả những dữ liệu đang sở hữu, cho phép người dùng Maps cá nhân hóa chúng, với hy vọng người dùng sẽ chia sẻ các địa điểm yêu thích cho tất cả mọi người giống như chia sẻ hình ảnh trên Facebook, Instagram.
527Vote
44Vote
39Vote
214Vote
113Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, thông qua App Store của Đan Mạch, Facebook được phát hiện đang thử nghiệm ứng dụng gọi video nhóm, có tên là Bonfire.
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID.
30 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.
23 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android mới nhất, có tên là Oreo. So với Android Nougat, Android Oreo được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị,
23 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, cuối cùng Samsung đã chính thức công bố triển khai dịch vụ Bixby Voice cho người dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
22 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức công bố tên gọi của phiên bản Android tiếp theo, với tên mã Android O, là Android Oreo, số hiệu của phiên bản mới là 8.0.