Google Maps Đang Muốn Trở Thành Mạng Xã Hội Mới

14 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 7548)
Google Maps Đang Muốn Trở Thành Mạng Xã Hội Mới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google Maps được cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng tạo ra danh sách các địa điểm yêu thích của riêng mình, hoặc để chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi danh sách địa điểm yêu thích của bạn bè hoặc gửi tới những ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn, email hoặc ứng dụng nhắn tin của người dùng.

Có vẻ như sau thất bại với Google +, Google vẫn đang thử nghiệm một cách tiếp cận mới, và Google Maps dường như đang muốn trở thành một mạng xã hội. Bản cập nhật mới được phát hành cho cả Google Maps cho Android và iOS và được miêu tả như một cách để sắp xếp tất cả các nhà hàng, quán xá, bảo tàng và cửa hàng cà phê ưa thích vào một chỗ. Google cho biết người dùng có thể dùng tính năng mới để chỉ cho bạn bè ở nơi khác tới những địa điểm nổi tiếng tại địa phương.

Khả năng tạo danh sách kể trên đã có mặt trong chương trình Local Guides của Google một thời gian, và hiện đã được áp dụng cho tất cả người dùng. Google dường như đang muốn thuyết phục người dùng sử dụng Maps vì những lý do khác chứ không chỉ để tìm đường đi từ điểm A tới điểm B. Công ty đã bổ sung thêm những tính năng mới, bao gồm khả năng gọi xe Uber hoặc Lyft ngay từ bên trong Maps…

Khả năng chia sẻ danh sách địa điểm với bạn bè và gia đình cũng tương tự như một tính năng của Facebook hơn là của Google, và làm dấy lên nghi vấn xung quanh việc sự dụng Google Maps của người dùng trong tương lai.

Trong những năm vừa qua, Google đã rất chăm chỉ để có thể vẽ bản đồ cả thế giới. Các đơn vị phụ trách vẽ bản đồ như Street View và Waze đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Google Maps. Công ty cũng đã bổ sung các vị trí phổ biến, doanh nghiệp, đánh giá, bình luận, ảnh và các chi tiết khác…vốn trước đây chỉ độc quyền có trên các trang như Yelp vào Maps.

Google đang muốn cho đi tất cả những dữ liệu đang sở hữu, cho phép người dùng Maps cá nhân hóa chúng, với hy vọng người dùng sẽ chia sẻ các địa điểm yêu thích cho tất cả mọi người giống như chia sẻ hình ảnh trên Facebook, Instagram.
514Vote
44Vote
33Vote
24Vote
11Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.