Hơn 100 Ứng Dụng Android Bị Phát Hiện Nhiễm Malware Của Windows

04 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 14939)
Hơn 100 Ứng Dụng Android Bị Phát Hiện Nhiễm Malware Của Windows
blank
Đầu tháng 03/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật khá bất ngờ khi phát hiện hơn 100 ứng dụng Android nhiễm phần mềm độc hại của Windows.

Theo đó, đã có 132 ứng dụng Android bị phát hiện ra có chứa phần mềm độc hại của nền tảng Windows. May mắn là phần mềm độc hại không gây ảnh hưởng đến các thiết bị chạy nền tảng của Google.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo mật Palo Alto Networks cho biết mã độc đến từ “Iframe ẩn tí hon” – một dạng tài liệu HTML được nhúng vào các tài liệu HTML khác. Dù 132 ứng dụng phát hiện có mã độc được phát hành bởi 7 nhà phát triển khác nhau nhưng Palo Alto cho biết tất cả đều có nguồn gốc từ Indonesia. Hãng nghiên cứu cũng cho biết thêm, có thể bản thân các nhà phát triển cũng không biết đến sự tồn tại của phần mềm độc hại.

Palo Alto cho biết: “Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy rằng các nhà phát triển các ứng dụng nhiễm mã độc không có lỗi. Nhiều khả năng công cụ phát triển ứng dụng mà họ dùng bị nhiễm mã độc, chúng tự tìm kiếm và chèn các đoạn mã HTML có hại vào phần mềm được tạo ra”. Dù không gây thiệt hại cho người dùng, nhưng malware có thể gây ra một kịch bản phiền hà khi bị điều khiển từ xa bởi những kẻ tấn công sử dụng phần mềm độc hại. Palo Alto cho biết, chỉ với một vài tùy chỉnh, kẻ tấn công có thể lợi dụng phần mềm độc hại để thêm các tiện ích, bổ sung quyền hoặc cài tập tin APK độc hại vào thiết bị của người dùng.

Palo Alto đã báo cáo điều với Google và các ứng dụng bị nhiễm mã độc đã bị loại ra khỏi Google Play. Với hàng triệu ứng dụng Android, hệ thống của Google vẫn hoạt động khá tốt trong việc phát hiện các ứng dụng độc hại. Ngoài ra, Google còn nhận được sự trợ giúp của nhiều nhà nghiên cứu bảo mật từ khắp nơi trên thế giới.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
16Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2015
Trong tháng 12/2015, cùng với chiến dịch quảng cáo cho bộ phim “The Force Awakens”, Facebook sẽ cho phép người dùng thêm ảnh vui vào hình đại diện (profile picture) trên mạng xã hội.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trong tháng 11/2015, Microsoft đã công bố sẽ cắt giảm mức dung lượng miễn phí trên dịch vụ OneDrive từ 15 GB xuống còn 5 GB.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một nhóm lạ mặt đã đập vỡ cửa kính của văn phòng Facebook, phun sơn lên bức tường phía ngoài các dòng chữ “Facebook Dislike”.
13 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng Microsoft Edge sẽ có cơ hội tùy biến trình duyệt, giúp trải nghiệm duyệt web trở nên tuyệt vời hơn, đồng thời, sẽ không có quảng cáo xuất hiện.
12 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, đội ngũ Casual Games của Microsoft, nổi tiếng với nhiều tựa game như Solitair Collection, Minersweeper, đã tổ chức một cuộc bình chọn trong 5 trò chơi.
11 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, đội ngũ phát triển Pixel C của Google đã chia sẻ một số thông tin mới trong chuyên mục AMA – Ask Me Anything – trên Reddit.