Hơn 100 Ứng Dụng Android Bị Phát Hiện Nhiễm Malware Của Windows

04 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 4426)
Hơn 100 Ứng Dụng Android Bị Phát Hiện Nhiễm Malware Của Windows
blank
Đầu tháng 03/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật khá bất ngờ khi phát hiện hơn 100 ứng dụng Android nhiễm phần mềm độc hại của Windows.

Theo đó, đã có 132 ứng dụng Android bị phát hiện ra có chứa phần mềm độc hại của nền tảng Windows. May mắn là phần mềm độc hại không gây ảnh hưởng đến các thiết bị chạy nền tảng của Google.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo mật Palo Alto Networks cho biết mã độc đến từ “Iframe ẩn tí hon” – một dạng tài liệu HTML được nhúng vào các tài liệu HTML khác. Dù 132 ứng dụng phát hiện có mã độc được phát hành bởi 7 nhà phát triển khác nhau nhưng Palo Alto cho biết tất cả đều có nguồn gốc từ Indonesia. Hãng nghiên cứu cũng cho biết thêm, có thể bản thân các nhà phát triển cũng không biết đến sự tồn tại của phần mềm độc hại.

Palo Alto cho biết: “Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy rằng các nhà phát triển các ứng dụng nhiễm mã độc không có lỗi. Nhiều khả năng công cụ phát triển ứng dụng mà họ dùng bị nhiễm mã độc, chúng tự tìm kiếm và chèn các đoạn mã HTML có hại vào phần mềm được tạo ra”. Dù không gây thiệt hại cho người dùng, nhưng malware có thể gây ra một kịch bản phiền hà khi bị điều khiển từ xa bởi những kẻ tấn công sử dụng phần mềm độc hại. Palo Alto cho biết, chỉ với một vài tùy chỉnh, kẻ tấn công có thể lợi dụng phần mềm độc hại để thêm các tiện ích, bổ sung quyền hoặc cài tập tin APK độc hại vào thiết bị của người dùng.

Palo Alto đã báo cáo điều với Google và các ứng dụng bị nhiễm mã độc đã bị loại ra khỏi Google Play. Với hàng triệu ứng dụng Android, hệ thống của Google vẫn hoạt động khá tốt trong việc phát hiện các ứng dụng độc hại. Ngoài ra, Google còn nhận được sự trợ giúp của nhiều nhà nghiên cứu bảo mật từ khắp nơi trên thế giới.
54Vote
44Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.