Microsoft Khẳng Định Hệ Thống Windows 10 An Toàn Từ CIA

Sunday, March 12, 201710:00 PM(View: 13792)
Microsoft Khẳng Định Hệ Thống Windows 10 An Toàn Từ CIA
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, 3 ngày sau khi Wikileaks công bố danh sách các công cụ hack mà CIA đang sở hữu, các công ty bị ảnh hưởng đã lần lượt đưa ra thông báo chính thức. Đầu tiên là Apple, công ty tuyên bố rằng hầu như tất cả các lỗ hổng cũ đã được vá lại. Sau đó là Google cũng ra thông báo tương tự. Và Microsoft cũng đã tiết lộ thông tin liên quan đến vụ rò rỉ.

Microsoft chủ yếu có 2 hệ điều hành bao gồm Windows dành cho máy tính và Windows Phone cho điện thoại di động. Trên các tài liệu bị rò rỉ không đề cập đến Microsoft Windows Phone vì nhiều lí do, thị phần rất thấp, rất ít chính trị gia, những kẻ khủng bố hay những người có ảnh hưởng sử dụng, và vì thế hệ thống khá an toàn.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows dành cho máy tính - với Windows 7 và Windows 10 là các hệ điều hành máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hai phiên bản đã xuất hiện nhiều lần trong tài liệu rò rỉ được công bố với các lỗ hổng và phần mềm độc hại đang được phát tán thông qua USB và chạy nền khi chơi video với VLC hoặc trình chiếu với Prezi.

Microsoft phải mất 3 ngày để đưa ra tuyên bố, vì muốn xem xét cẩn thận thông tin này, đặc biệt là sau khi Wikileaks thông báo rằng sẽ chia sẻ các công cụ hack với các công ty bị ảnh hưởng để họ có thể giải quyết sớm nhất vấn đề.


Trong các báo cáo, Microsoft nhận xét rằng các lỗ hổng được đề cập trong tài liệu của CIA đã lỗi thời và hầu hết được sử dụng để tấn công các phiên bản Windows cũ (Windows 7 và Windows XP). Một số lỗ hổng của Windows 7 và Windows XP có liên quan đến hệ thống quản lý của Themes hoặc sử dụng thư viện để trợ giúp việc tấn công hệ thống.

Công ty khẳng định vấn đề bảo mật được xem xét rất nghiêm túc và vẫn đang phân tích xem liệu có cần thiết thực hiện thêm một số bước để bảo vệ phần mềm cũng như khách hàng hay không. Trong trường hợp phát hiện lỗ hổng, Microsoft sẽ thông báo cho khách hàng và phát hành các bản vá lỗi cần thiết thông qua Windows Update.

Microsoft kết luận rằng Windows 10, phiên bản mới nhất của Windows, không có bất kỳ lỗ hổng nào mà CIA có thể khai thác được. Điều duy nhất CIA đã làm được là phát triển phần mềm độc hại, nhưng phát hiện và chống lại nó là việc của các công ty bảo mật. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nền tảng của Microsoft nên cập nhật bản vá lỗi mới nhất đi cùng với chương trình chống virus hiệu quả nhất.
510Vote
42Vote
39Vote
210Vote
17Vote
2.938
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 20, 2017
Google Earth là ứng dụng cho phép người dùng có thể xem bản đồ toàn thế giới một cách dễ dàng, cho phép di chuyển tới bất kỳ nơi nào trên Trái Đất để xem hình ảnh.
Wednesday, April 19, 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, LG Electronics đã có kế hoạch để tăng số lượng các ứng dụng được tối ưu hóa dành riêng cho chiếc flagship 2017 của công ty là LG G6.
Wednesday, April 19, 2017
Tính đến tháng 04/2017, phần mềm hợp tác theo nhóm mang tên Workplace của Facebook đang được cho thử nghiệm miễn phí. Dự kiến, khi ra mắt cuối năm 2017,
Tuesday, April 18, 2017
Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn tự hào với con số 1.86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể.
Monday, April 17, 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, khi MacOS nhận bản cập nhật Sierra 10.12.4 với một số bổ sung sửa lỗi và thêm chế độ ban đêm cho người dùng.
Sunday, April 16, 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã phát hành 2 bản build Windows Insider mới dành cho người dùng, trong đó bao gồm một bản dành cho người dùng PC và bản còn lại dành cho người dùng smartphone.