Microsoft Khẳng Định Hệ Thống Windows 10 An Toàn Từ CIA

12 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 3706)
Microsoft Khẳng Định Hệ Thống Windows 10 An Toàn Từ CIA
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, 3 ngày sau khi Wikileaks công bố danh sách các công cụ hack mà CIA đang sở hữu, các công ty bị ảnh hưởng đã lần lượt đưa ra thông báo chính thức. Đầu tiên là Apple, công ty tuyên bố rằng hầu như tất cả các lỗ hổng cũ đã được vá lại. Sau đó là Google cũng ra thông báo tương tự. Và Microsoft cũng đã tiết lộ thông tin liên quan đến vụ rò rỉ.

Microsoft chủ yếu có 2 hệ điều hành bao gồm Windows dành cho máy tính và Windows Phone cho điện thoại di động. Trên các tài liệu bị rò rỉ không đề cập đến Microsoft Windows Phone vì nhiều lí do, thị phần rất thấp, rất ít chính trị gia, những kẻ khủng bố hay những người có ảnh hưởng sử dụng, và vì thế hệ thống khá an toàn.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows dành cho máy tính - với Windows 7 và Windows 10 là các hệ điều hành máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hai phiên bản đã xuất hiện nhiều lần trong tài liệu rò rỉ được công bố với các lỗ hổng và phần mềm độc hại đang được phát tán thông qua USB và chạy nền khi chơi video với VLC hoặc trình chiếu với Prezi.

Microsoft phải mất 3 ngày để đưa ra tuyên bố, vì muốn xem xét cẩn thận thông tin này, đặc biệt là sau khi Wikileaks thông báo rằng sẽ chia sẻ các công cụ hack với các công ty bị ảnh hưởng để họ có thể giải quyết sớm nhất vấn đề.


Trong các báo cáo, Microsoft nhận xét rằng các lỗ hổng được đề cập trong tài liệu của CIA đã lỗi thời và hầu hết được sử dụng để tấn công các phiên bản Windows cũ (Windows 7 và Windows XP). Một số lỗ hổng của Windows 7 và Windows XP có liên quan đến hệ thống quản lý của Themes hoặc sử dụng thư viện để trợ giúp việc tấn công hệ thống.

Công ty khẳng định vấn đề bảo mật được xem xét rất nghiêm túc và vẫn đang phân tích xem liệu có cần thiết thực hiện thêm một số bước để bảo vệ phần mềm cũng như khách hàng hay không. Trong trường hợp phát hiện lỗ hổng, Microsoft sẽ thông báo cho khách hàng và phát hành các bản vá lỗi cần thiết thông qua Windows Update.

Microsoft kết luận rằng Windows 10, phiên bản mới nhất của Windows, không có bất kỳ lỗ hổng nào mà CIA có thể khai thác được. Điều duy nhất CIA đã làm được là phát triển phần mềm độc hại, nhưng phát hiện và chống lại nó là việc của các công ty bảo mật. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nền tảng của Microsoft nên cập nhật bản vá lỗi mới nhất đi cùng với chương trình chống virus hiệu quả nhất.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.