Một Số Thông Tin Mới Về Android O

20 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 15940)
Một Số Thông Tin Mới Về Android O
blank
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo. Android O sẽ được ra mắt tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O.

Theo đó, Android O hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi lớn đáng giá cho người dùng, bao gồm:

- Thay đổi Thông báo.

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo: (Badges App Icon) cũng giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi ứng dụng có thông báo mới.

- Chế độ ảnh trong ảnh: tính năng picture-in-picture vốn đang được người dùng đa nhiệm mong mỏi. Nó sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Thực tế, tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, nhưng Google không kích hoạt mặc định cho mọi thiết bị Android ngoại trừ Android TV. Khi cập nhật lên Android O, người dùng smartphone và tablet Android sẽ sớm có thể vừa xem video vừa đồng thời mở các file văn bản hay excel để duyệt dữ liệu.


- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google: đây có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm trên màn hình với Trợ lý Google.

- Giới hạn ứng dụng chạy nền: "background throttling" sẽ cho phép giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên, đặc biệt là thời lượng pin, cũng như việc chạy ngầm của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi khả năng khởi chạy nhanh của ứng dụng để đổi lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

- Các biểu tượng thích nghi: có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

- Cải tiến API MediaRecorder.

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp.

Hiện các thông tin chỉ ở mức độ tin đồn, để có thể được câu trả lời chính xác, sẽ phải chờ đợi thêm các thông tin tiếp theo cho tới khi Google chính thức ra mắt phiên bản Android kế nhiệm tại sự kiện Google I/O, diễn ra từ 17/05 tới 19/05 năm 2017.
526Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2017
Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi,
14 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã ra mắt công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin dành cho các máy Mac và Windows sau một tháng trì hoãn. Người dùng hiện đã có thể đồng bộ hóa tất cả các tập tin,
12 Tháng Bảy 2017
Từ lâu Microsoft đã duy trì một vũ khí bí mật để chuẩn bị cho cuộc chiến trên đám mây chống lại Amazon Web Services. Đó chính là sự hiện diện của công ty trên thị trường phần mềm doanh nghiệp.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã công bố gói Microsoft 365 – một phương thức mới dành cho các doanh nghiệp muốn mua cả Office và Windows cùng lúc.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google Maps tại Mỹ đã cho phép bổ sung thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, cho biết liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.