Một Số Thông Tin Mới Về Android O

20 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 15993)
Một Số Thông Tin Mới Về Android O
blank
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo. Android O sẽ được ra mắt tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O.

Theo đó, Android O hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi lớn đáng giá cho người dùng, bao gồm:

- Thay đổi Thông báo.

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo: (Badges App Icon) cũng giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi ứng dụng có thông báo mới.

- Chế độ ảnh trong ảnh: tính năng picture-in-picture vốn đang được người dùng đa nhiệm mong mỏi. Nó sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Thực tế, tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, nhưng Google không kích hoạt mặc định cho mọi thiết bị Android ngoại trừ Android TV. Khi cập nhật lên Android O, người dùng smartphone và tablet Android sẽ sớm có thể vừa xem video vừa đồng thời mở các file văn bản hay excel để duyệt dữ liệu.


- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google: đây có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm trên màn hình với Trợ lý Google.

- Giới hạn ứng dụng chạy nền: "background throttling" sẽ cho phép giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên, đặc biệt là thời lượng pin, cũng như việc chạy ngầm của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi khả năng khởi chạy nhanh của ứng dụng để đổi lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

- Các biểu tượng thích nghi: có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

- Cải tiến API MediaRecorder.

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp.

Hiện các thông tin chỉ ở mức độ tin đồn, để có thể được câu trả lời chính xác, sẽ phải chờ đợi thêm các thông tin tiếp theo cho tới khi Google chính thức ra mắt phiên bản Android kế nhiệm tại sự kiện Google I/O, diễn ra từ 17/05 tới 19/05 năm 2017.
526Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2016
Dark Mode là một trong những chế độ được nhiều người mong chờ sẽ có mặt trên iOS 10. Nhưng trong sự kiện WWDC thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 06/2016,
16 Tháng Sáu 2016
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó,
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook ra mắt công cụ giúp phòng chống tự tử trên toàn cầu. Cách thức hoạt động của công cụ khá giống với hoạt động báo cáo (report).
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Apple đã ra mắt iOS 10 trong sự kiện WWDC 2016, cùng với đó là cho phép người dùng iPhone và iPad xóa hoặc download các ứng dụng mặc định trên App Store.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook đang tham vọng muốn lấn sang cả lĩnh vực tin nhắn, đầu tiên là đối với người dùng Android.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC thường niên của Apple, hãng đã chính thức ra mắt iOS 10, phiên bản OS kế nhiệm mang đến những năng mới rất đáng giá.