Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên

22 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 13998)
Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google bất ngờ ra mắt chính thức phiên bản Preview Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, kế nhiệm của Android Nougat. Đây chỉ là phiên bản Developer Preview, và không hề tiết lộ toàn bộ những tính năng của hệ điều hành mới.

Được biết, Android O chỉ là cái tên gọi tạm thời sau phiên bản Android N, tên chính thức của phiên bản mới vẫn chưa được Google tiết lộ. Nhưng phiên bản Android 8.0 hứa hẹn sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng giá, có khả năng làm thay đổi hệ sinh thái Android.

Mặc dù không tiết lộ quá nhiều tính năng mới trong phiên bản Android O Developer Preview, nhưng có thể thấy được một số cải tiến rất hữu ích. Đầu tiên là tính năng “background limits”, được đánh giá là một thay đổi lớn của nền tảng Android. Hệ điều hành Android luôn bị chỉ trích vì các ứng dụng chạy nền làm hao tốn tài nguyên hệ thống và tiêu hao rất nhiều pin. Tính năng background limits về cơ bản sẽ giới hạn các ứng dụng chạy nền, và chỉ ưu tiên cho các ứng dụng đang phát âm thanh hoặc video, dịch vụ chạy nền và cập nhật vị trí. Ngoài ra các ứng dụng chạy nền khác đều sẽ bị giới hạn, nhờ đó thời lượng sử dụng pin sẽ cải tiến đáng kể.


Ngoài ra, Android O cũng mang đến tính năng Picture in Picture, một tính năng vốn chỉ có trên Android TV trước đây. Nó sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục xem video trong khi vẫn có thể mở và làm việc trong các ứng dụng khác.

Cùng với đó, Adaptive launcher icons cũng là một tính năng mới thú vị của Android O, cho phép các biểu tượng ứng dụng có thể thay đổi hình dạng. Các nhà sản xuất smartphone có thể muốn thay đổi các biểu tượng ứng dụng để trông chúng đồng bộ trên sản phẩm của mình, và Android O cho phép tùy biến các biểu tượng với các hình vuông, hình tròn.

Hiện đây chỉ là phiên bản Developer Preview, nên Google hạn chế các thiết bị có thể thử nghiệm là Google Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C. Nếu người dùng đang sở hữu một trong những thiết bị kể trên, đã có thể tải về và cài đặt bản cập nhật Android O Developer Preview.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, mối quan hệ giữa Nintendo và cộng đồng streamer càng thêm phần căng thẳng sau chính sách mới nhất của công ty.
04 Tháng Mười 2017
Theo đó, các thuê bao hiện nay của dịch vụ Groove Music sẽ được chuyển sang đối tác là Spotify. Đây là một quyết định rất bất ngờ, vì Microsoft đã thực hiện rất nhiều cải tiến và nâng cấp cho Groove Music trong thời gian qua.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.
29 Tháng Chín 2017
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
29 Tháng Chín 2017
Tính năng bảo mật Face ID sử dụng camera 3D có tên TrueDepth để có thể có được hình ảnh gương mặt chính xác, chi tiết và có chiều sâu nhất. Đây sẽ là con át chủ bài để Apple lôi kéo người dùng từ tay các đối thủ cạnh tranh, và cũng để khuyến khích người dùng nâng cấp chiếc iPhone của mình.