Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên

22 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 1762)
Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google bất ngờ ra mắt chính thức phiên bản Preview Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, kế nhiệm của Android Nougat. Đây chỉ là phiên bản Developer Preview, và không hề tiết lộ toàn bộ những tính năng của hệ điều hành mới.

Được biết, Android O chỉ là cái tên gọi tạm thời sau phiên bản Android N, tên chính thức của phiên bản mới vẫn chưa được Google tiết lộ. Nhưng phiên bản Android 8.0 hứa hẹn sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng giá, có khả năng làm thay đổi hệ sinh thái Android.

Mặc dù không tiết lộ quá nhiều tính năng mới trong phiên bản Android O Developer Preview, nhưng có thể thấy được một số cải tiến rất hữu ích. Đầu tiên là tính năng “background limits”, được đánh giá là một thay đổi lớn của nền tảng Android. Hệ điều hành Android luôn bị chỉ trích vì các ứng dụng chạy nền làm hao tốn tài nguyên hệ thống và tiêu hao rất nhiều pin. Tính năng background limits về cơ bản sẽ giới hạn các ứng dụng chạy nền, và chỉ ưu tiên cho các ứng dụng đang phát âm thanh hoặc video, dịch vụ chạy nền và cập nhật vị trí. Ngoài ra các ứng dụng chạy nền khác đều sẽ bị giới hạn, nhờ đó thời lượng sử dụng pin sẽ cải tiến đáng kể.


Ngoài ra, Android O cũng mang đến tính năng Picture in Picture, một tính năng vốn chỉ có trên Android TV trước đây. Nó sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục xem video trong khi vẫn có thể mở và làm việc trong các ứng dụng khác.

Cùng với đó, Adaptive launcher icons cũng là một tính năng mới thú vị của Android O, cho phép các biểu tượng ứng dụng có thể thay đổi hình dạng. Các nhà sản xuất smartphone có thể muốn thay đổi các biểu tượng ứng dụng để trông chúng đồng bộ trên sản phẩm của mình, và Android O cho phép tùy biến các biểu tượng với các hình vuông, hình tròn.

Hiện đây chỉ là phiên bản Developer Preview, nên Google hạn chế các thiết bị có thể thử nghiệm là Google Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C. Nếu người dùng đang sở hữu một trong những thiết bị kể trên, đã có thể tải về và cài đặt bản cập nhật Android O Developer Preview.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
19Vote
19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.