Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên

22 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 4098)
Google Chính Thức Ra Mắt Android O Bản Preview Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google bất ngờ ra mắt chính thức phiên bản Preview Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, kế nhiệm của Android Nougat. Đây chỉ là phiên bản Developer Preview, và không hề tiết lộ toàn bộ những tính năng của hệ điều hành mới.

Được biết, Android O chỉ là cái tên gọi tạm thời sau phiên bản Android N, tên chính thức của phiên bản mới vẫn chưa được Google tiết lộ. Nhưng phiên bản Android 8.0 hứa hẹn sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng giá, có khả năng làm thay đổi hệ sinh thái Android.

Mặc dù không tiết lộ quá nhiều tính năng mới trong phiên bản Android O Developer Preview, nhưng có thể thấy được một số cải tiến rất hữu ích. Đầu tiên là tính năng “background limits”, được đánh giá là một thay đổi lớn của nền tảng Android. Hệ điều hành Android luôn bị chỉ trích vì các ứng dụng chạy nền làm hao tốn tài nguyên hệ thống và tiêu hao rất nhiều pin. Tính năng background limits về cơ bản sẽ giới hạn các ứng dụng chạy nền, và chỉ ưu tiên cho các ứng dụng đang phát âm thanh hoặc video, dịch vụ chạy nền và cập nhật vị trí. Ngoài ra các ứng dụng chạy nền khác đều sẽ bị giới hạn, nhờ đó thời lượng sử dụng pin sẽ cải tiến đáng kể.


Ngoài ra, Android O cũng mang đến tính năng Picture in Picture, một tính năng vốn chỉ có trên Android TV trước đây. Nó sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục xem video trong khi vẫn có thể mở và làm việc trong các ứng dụng khác.

Cùng với đó, Adaptive launcher icons cũng là một tính năng mới thú vị của Android O, cho phép các biểu tượng ứng dụng có thể thay đổi hình dạng. Các nhà sản xuất smartphone có thể muốn thay đổi các biểu tượng ứng dụng để trông chúng đồng bộ trên sản phẩm của mình, và Android O cho phép tùy biến các biểu tượng với các hình vuông, hình tròn.

Hiện đây chỉ là phiên bản Developer Preview, nên Google hạn chế các thiết bị có thể thử nghiệm là Google Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C. Nếu người dùng đang sở hữu một trong những thiết bị kể trên, đã có thể tải về và cài đặt bản cập nhật Android O Developer Preview.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
110Vote
1.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.