Google Thử Nghiệm AutoDraw – Công Cụ Vẽ Nhanh Cho Mọi Người

13 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 3480)
Google Thử Nghiệm AutoDraw – Công Cụ Vẽ Nhanh Cho Mọi Người
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trên trang blog của Goolge có giới thiệu thử nghiệm mới nhất của Google Creative Lab, gọi là AutoDraw.

AutoDraw là công cụ nền web cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các nét vẽ trực tuyến. Dịch vụ sử dụng công nghệ máy học (machine-learning), hỗ trợ tối đa cho những người không am hiểu nhiều về thiết kế. Như vậy, người dùng có thêm công cụ tuyệt vời để tự mình thiết kế các tác phẩm nghệ thuật mà không cần phải am hiểu về thiết kế.

Trang web có giao diện phong cách ứng dụng MSPaint, giúp người dùng cảm thấy quen thuộc cho lần tiếp xúc đầu tiên. Theo trang Android Police, AutoDraw phù hợp để thiết kế thiệp sinh nhật, áp phích sự kiện và nhiều ý tưởng thú vị khác. Nhờ công nghệ máy học, hệ thống sẽ đề xuất những mô hình thiết kế chuyên nghiệp tương ứng với bản phác thảo của người dùng.


Mở trang AutoDraw lên, người dùng sẽ nhận ngay lời mời gọi “fast drawing for everyone”. Có 2 lựa chọn cho lần đầu tiên sử dụng, bao gồm Start Drawing là bắt đầu ngay để vẽ và Fast How-To hướng dẫn nhanh các tính năng cơ bản. Khi nhấn vào Start Drawing, hệ thống sẽ mở ra một trang trắng. Mỗi phác thảo đều có gợi ý bản vẽ mẫu để người dùng tải về. Phần gợi ý từ các hình khối đơn giản cho tới hình động vật, ngôi nhà, nội thất, cây xanh, dụng cụ thể thao và một số thứ khác… Chỉ cần nhấp vào gợi ý để thay thế bản phác thảo gốc bằng hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Các đường nét cũng được làm mịn chứ không thô như nét vẽ của người dùng. Khi đã thiết kế xong, người dùng được phép tải ảnh về dưới định dạng PNG.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.