Google Thử Nghiệm AutoDraw – Công Cụ Vẽ Nhanh Cho Mọi Người

13 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 3446)
Google Thử Nghiệm AutoDraw – Công Cụ Vẽ Nhanh Cho Mọi Người
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trên trang blog của Goolge có giới thiệu thử nghiệm mới nhất của Google Creative Lab, gọi là AutoDraw.

AutoDraw là công cụ nền web cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các nét vẽ trực tuyến. Dịch vụ sử dụng công nghệ máy học (machine-learning), hỗ trợ tối đa cho những người không am hiểu nhiều về thiết kế. Như vậy, người dùng có thêm công cụ tuyệt vời để tự mình thiết kế các tác phẩm nghệ thuật mà không cần phải am hiểu về thiết kế.

Trang web có giao diện phong cách ứng dụng MSPaint, giúp người dùng cảm thấy quen thuộc cho lần tiếp xúc đầu tiên. Theo trang Android Police, AutoDraw phù hợp để thiết kế thiệp sinh nhật, áp phích sự kiện và nhiều ý tưởng thú vị khác. Nhờ công nghệ máy học, hệ thống sẽ đề xuất những mô hình thiết kế chuyên nghiệp tương ứng với bản phác thảo của người dùng.


Mở trang AutoDraw lên, người dùng sẽ nhận ngay lời mời gọi “fast drawing for everyone”. Có 2 lựa chọn cho lần đầu tiên sử dụng, bao gồm Start Drawing là bắt đầu ngay để vẽ và Fast How-To hướng dẫn nhanh các tính năng cơ bản. Khi nhấn vào Start Drawing, hệ thống sẽ mở ra một trang trắng. Mỗi phác thảo đều có gợi ý bản vẽ mẫu để người dùng tải về. Phần gợi ý từ các hình khối đơn giản cho tới hình động vật, ngôi nhà, nội thất, cây xanh, dụng cụ thể thao và một số thứ khác… Chỉ cần nhấp vào gợi ý để thay thế bản phác thảo gốc bằng hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Các đường nét cũng được làm mịn chứ không thô như nét vẽ của người dùng. Khi đã thiết kế xong, người dùng được phép tải ảnh về dưới định dạng PNG.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.