Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới

18 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 3251)
Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới
blank
Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn tự hào với con số 1.86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể. Facebook công bố đã ngăn chặn được một mạng lưới lớn các tài khoản giả mạo được dùng để spam trên thế giới.

Được biết, mạng lưới spam hoạt động tại Bangladesh, Indonesia, Ả Rập Saudi, cùng nhiều quốc gia khác. Shabnam Shaik, một quản lý chương trình kỹ thuật của Facebook cho biết trên blog: “Mục đích rõ ràng của chiến dịch spam là để giả mạo các kết nối bạn bè mới bằng cách Like và tương tác chủ yếu với các Pages nổi tiếng trên Facebook, với mục tiêu cuối cùng là đi spam những người dùng thật. Chúng tôi đã phát hiện thấy, hầu hết các hoạt động được tạo ra không phải qua các cách thức tạo tài khoản hàng loạt truyền thống, mà bằng các phương cách tinh vi hơn nhằm che đậy hành vi. Với việc phá vỡ được chiến dịch spam, chúng tôi hy vọng sẽ ngăn chặn được mạng lưới spammer, không cho chúng đạt được mục đích là gửi các thông tin giả mạo đến một lượng lớn người dùng”.


Trong trường hợp như trên, dường như những kẻ spam đã tìm cách xây dựng một mạng lưới các kết nối bạn bè bằng cách dùng nhiều tài khoản để like và tương tác với Pages. Tuy nhiên, các tài khoản không thực hiện việc kết bạn với người dùng thật bằng cách xoá bỏ dấu vết, ẩn đi các like giả chúng tạo ra. Trước đó, Facebook cũng công bố đã dẹp bỏ được 30,000 tài khoản giả mạo trên nền tảng của hãng.

Số lượng người dùng thực là điều rất quan trọng với Facebook, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ số lượng tài khoản bị ảnh hưởng sau đợt quét mới. Các tài khoản giả mạo, hay các bot tự động, vẫn luôn là một bài toán gây đau đầu của các công ty trong lĩnh vực mạng xã hội. Công việc viết phần mềm để tạo ra các tài khoản giả mạo cũng trở thành một ngành công nghiệp có lợi nhuận lớn. Trong năm 2014, Facebook ước tính có 67.7 triệu đến 137.8 triệu tài khoản bị trùng lặp hoặc là tài khoản giả.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.