Facebook Có Thể Sẽ Miễn Phí Phần Mềm Dành Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 3086)
Facebook Có Thể Sẽ Miễn Phí Phần Mềm Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Tính đến tháng 04/2017, phần mềm hợp tác theo nhóm mang tên Workplace của Facebook đang được cho thử nghiệm miễn phí. Dự kiến, khi ra mắt cuối năm 2017, phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm cũng sẽ không tính phí.

Đây là một động thái tích cực của Facebook nhằm cạnh tranh trực tiếp với Slack, một ứng dụng hợp tác/chat theo nhóm có nhiều tùy chọn về giá cả, từ miễn phí tới 12.5 USD/ người / tháng. Có thể thấy, Facebook đang muốn thu hút càng nhiều người dùng Workplace càng tốt để sớm trở thành đối thủ cạnh tranh của Slack và phần mềm Team mới của Microsoft. Ngoài các chức năng liên quan tới hợp tác theo nhóm, Microsoft Team còn cung cấp miễn phí Office 365 cho người dùng.

So với các đối thủ, Workplace có hai lợi thế. Đầu tiên, phần mềm có gần 2 tỷ người dùng Facebook để tiếp cận. Lợi thế thứ 2 là về mặt chiến thuật. Facebook hiện đang cung cấp miễn phí phiên bản Workplace cao cấp dành cho người dùng doanh nghiệp cho tới ngày 30/09/2017. Khi bắt đầu tính phí, Facebook sẽ đặt mức giá thấp hơn nhiều so với Slack. Cụ thể, Workplace dự kiến chỉ thu 3 USD/ người dùng cho 1,000 thành viên đầu tiên, 2 USD cho 9,000 thành viên sau đó và 1 USD cho những thành viên tiếp theo. Trong khi đó, các gói cung cấp thêm nhiều tính năng của Slack thu phí từ 6.5 – 12.5 USD/ người / tháng.


Bên cạnh đó, Facebook cũng chỉ có ý định thu phí với các công cụ hành chính, công cụ công nghệ thông tin và những tích hợp với G Suite, Azure và các dịch vụ khác. Nếu là một doanh nghiệp không sử dụng những công cụ trên, người dùng có thể sử dụng phiên bản Workplace miễn phí vô thời hạn. Dù vậy, Facebook vẫn luôn muốn mang lại nhiều lợi ích nhất cho những khách hàng trả phí. Trong hội nghị phát triển F8, Facebook đã ra mắt một bộ công cụ tích hợp mới với các dịch vụ hỗ trợ toàn bộ ứng dụng, bao gồm một số nền tảng xây dựng bot và phần mềm quản lý bán hàng từ Microsoft, Salesforce và Box.

Nhìn chung, Slack đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng sản xuất phần mềm lớn. Tuy nhiên, chưa thể chắc chắn rằng liệu Facebook sẽ có thể thuyết phục cả những nhóm người dùng nhỏ và doanh nghiệp lớn rằng sản phẩm của họ có nhiều lợi ích hơn. Facebook vốn là ứng dụng không được giới quản lý doanh nghiệp ưa thích, vì nó khiến nhân viên sao lãng công việc.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.