Facebook Có Thể Sẽ Miễn Phí Phần Mềm Dành Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 3532)
Facebook Có Thể Sẽ Miễn Phí Phần Mềm Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Tính đến tháng 04/2017, phần mềm hợp tác theo nhóm mang tên Workplace của Facebook đang được cho thử nghiệm miễn phí. Dự kiến, khi ra mắt cuối năm 2017, phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm cũng sẽ không tính phí.

Đây là một động thái tích cực của Facebook nhằm cạnh tranh trực tiếp với Slack, một ứng dụng hợp tác/chat theo nhóm có nhiều tùy chọn về giá cả, từ miễn phí tới 12.5 USD/ người / tháng. Có thể thấy, Facebook đang muốn thu hút càng nhiều người dùng Workplace càng tốt để sớm trở thành đối thủ cạnh tranh của Slack và phần mềm Team mới của Microsoft. Ngoài các chức năng liên quan tới hợp tác theo nhóm, Microsoft Team còn cung cấp miễn phí Office 365 cho người dùng.

So với các đối thủ, Workplace có hai lợi thế. Đầu tiên, phần mềm có gần 2 tỷ người dùng Facebook để tiếp cận. Lợi thế thứ 2 là về mặt chiến thuật. Facebook hiện đang cung cấp miễn phí phiên bản Workplace cao cấp dành cho người dùng doanh nghiệp cho tới ngày 30/09/2017. Khi bắt đầu tính phí, Facebook sẽ đặt mức giá thấp hơn nhiều so với Slack. Cụ thể, Workplace dự kiến chỉ thu 3 USD/ người dùng cho 1,000 thành viên đầu tiên, 2 USD cho 9,000 thành viên sau đó và 1 USD cho những thành viên tiếp theo. Trong khi đó, các gói cung cấp thêm nhiều tính năng của Slack thu phí từ 6.5 – 12.5 USD/ người / tháng.


Bên cạnh đó, Facebook cũng chỉ có ý định thu phí với các công cụ hành chính, công cụ công nghệ thông tin và những tích hợp với G Suite, Azure và các dịch vụ khác. Nếu là một doanh nghiệp không sử dụng những công cụ trên, người dùng có thể sử dụng phiên bản Workplace miễn phí vô thời hạn. Dù vậy, Facebook vẫn luôn muốn mang lại nhiều lợi ích nhất cho những khách hàng trả phí. Trong hội nghị phát triển F8, Facebook đã ra mắt một bộ công cụ tích hợp mới với các dịch vụ hỗ trợ toàn bộ ứng dụng, bao gồm một số nền tảng xây dựng bot và phần mềm quản lý bán hàng từ Microsoft, Salesforce và Box.

Nhìn chung, Slack đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng sản xuất phần mềm lớn. Tuy nhiên, chưa thể chắc chắn rằng liệu Facebook sẽ có thể thuyết phục cả những nhóm người dùng nhỏ và doanh nghiệp lớn rằng sản phẩm của họ có nhiều lợi ích hơn. Facebook vốn là ứng dụng không được giới quản lý doanh nghiệp ưa thích, vì nó khiến nhân viên sao lãng công việc.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.