Facebook Cập Nhật Thêm Nhiều Tính Năng Mới Cho Messenger

20 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4316)
Facebook Cập Nhật Thêm Nhiều Tính Năng Mới Cho Messenger
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển, Facebook đã ra mắt rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.

Theo đó, trong chuỗi nỗ lực nhằm biến Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin chính của mọi người dùng, Facebook đã bổ sung những phần mở rộng của bên thứ ba và thẻ khám phá mới. Sau khi tung ra chatbot từ năm 2016, Messenger đang có những thay đổi nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm bot và sử dụng bot.

Những thay đổi mới của Facebook Messenger bao gồm:

Một cửa hàng ứng dụng cho các chatbot. Trên màn hình của Messenger có một tab mới gọi là Khám phá (Discovery). Nhấn vào nó, người dùng sẽ thấy các chatbot được nổi bật, các chatbot được yêu thích và một thanh tìm kiếm để người dùng tìm chatbot cần tìm. Facebook cho rằng nếu người dùng có thể duyệt qua các chat bot thì nhiều khả năng họ sẽ dùng chúng.

Phần mở rộng (extension). Các nhà phát triển hiện có thể thêm chính họ vào cuộc trò chuyện trên Messenger. Nó có vẻ giống iMessage App Store nhưng có thiết kế đẹp mắt hơn. Các đối tác đáng chú ý ở thời điểm ban đầu gồm Spotify và OpenTable, và cho phép người dùng chia sẻ danh sách bài hát hoặc đặt bàn trực tiếp từ cuộc trò chuyện. Trải nghiệm ban đầu cho thấy tính năng mới rất tuyệt vời.


Các đề xuất từ trợ lý ảo M. Facebook đã chính thức ra mắt trợ lý ảo M cho Messenger. Theo thời gian, M sẽ học các thói quen của người dùng và sau đó tự đưa ra những đề xuất, gợi ý trong cuộc trò chuyện. Chẳng hạn như khi bàn về việc ăn trưa, M sẽ gợi ý địa điểm đặt đồ ăn thông qua các đối tác mới. Nếu người dùng đòi nợ ai đó, M sẽ cố gắng thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ thanh toán của Facebook. M sẽ không bao giờ ngừng nghe những gì người dùng nói, đọc những gì họ trò chuyện để gợi ý các dịch vụ mà Facebook cung cấp để mang lại lợi nhuận cho Facebook. M tiện lợi nhưng cũng không kém phần khó chịu.

Mã QR. Người dùng hiện có thể sử dụng camera Messenger để quét những mã Messenger đặc biệt. Tính năng sẽ cho phép kết nối với những chat bot của các thương hiệu và bạn bè.

Game. Messenger hiện đã hỗ trợ cả những game theo lượt. Messenger cũng đặt thẻ game lên màn hình chủ để người dùng biết sự tồn tại của chúng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.