Facebook Cập Nhật Thêm Nhiều Tính Năng Mới Cho Messenger

20 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4264)
Facebook Cập Nhật Thêm Nhiều Tính Năng Mới Cho Messenger
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển, Facebook đã ra mắt rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.

Theo đó, trong chuỗi nỗ lực nhằm biến Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin chính của mọi người dùng, Facebook đã bổ sung những phần mở rộng của bên thứ ba và thẻ khám phá mới. Sau khi tung ra chatbot từ năm 2016, Messenger đang có những thay đổi nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm bot và sử dụng bot.

Những thay đổi mới của Facebook Messenger bao gồm:

Một cửa hàng ứng dụng cho các chatbot. Trên màn hình của Messenger có một tab mới gọi là Khám phá (Discovery). Nhấn vào nó, người dùng sẽ thấy các chatbot được nổi bật, các chatbot được yêu thích và một thanh tìm kiếm để người dùng tìm chatbot cần tìm. Facebook cho rằng nếu người dùng có thể duyệt qua các chat bot thì nhiều khả năng họ sẽ dùng chúng.

Phần mở rộng (extension). Các nhà phát triển hiện có thể thêm chính họ vào cuộc trò chuyện trên Messenger. Nó có vẻ giống iMessage App Store nhưng có thiết kế đẹp mắt hơn. Các đối tác đáng chú ý ở thời điểm ban đầu gồm Spotify và OpenTable, và cho phép người dùng chia sẻ danh sách bài hát hoặc đặt bàn trực tiếp từ cuộc trò chuyện. Trải nghiệm ban đầu cho thấy tính năng mới rất tuyệt vời.


Các đề xuất từ trợ lý ảo M. Facebook đã chính thức ra mắt trợ lý ảo M cho Messenger. Theo thời gian, M sẽ học các thói quen của người dùng và sau đó tự đưa ra những đề xuất, gợi ý trong cuộc trò chuyện. Chẳng hạn như khi bàn về việc ăn trưa, M sẽ gợi ý địa điểm đặt đồ ăn thông qua các đối tác mới. Nếu người dùng đòi nợ ai đó, M sẽ cố gắng thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ thanh toán của Facebook. M sẽ không bao giờ ngừng nghe những gì người dùng nói, đọc những gì họ trò chuyện để gợi ý các dịch vụ mà Facebook cung cấp để mang lại lợi nhuận cho Facebook. M tiện lợi nhưng cũng không kém phần khó chịu.

Mã QR. Người dùng hiện có thể sử dụng camera Messenger để quét những mã Messenger đặc biệt. Tính năng sẽ cho phép kết nối với những chat bot của các thương hiệu và bạn bè.

Game. Messenger hiện đã hỗ trợ cả những game theo lượt. Messenger cũng đặt thẻ game lên màn hình chủ để người dùng biết sự tồn tại của chúng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.