Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like

26 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 10116)
Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like
Pinterest Sẽ Loại Bỏ Nút Like
Khoảng cuối tháng 04/2017, Pinterest đã thông báo sẽ loại bỏ nút Like, và tuyên bố mọi người sẽ tập trung vào các ảnh được “pin” nhiều hơn khi không còn nút Like. Hãng chia sẻ thêm, một số người dùng thấy khó hiểu khi phân biệt giữa nút Like và Save.

Tuy nhiên, lý do của động thái mới không nằm ở sự mập mờ về ý nghĩa nút Like mà chính là Pinterest đang cố gắng tạo ra sự khác biệt, hãng muốn tự tách mình ra khỏi các nền tảng mạng xã hội khác, như Facebook và Instagram, nơi mà nút Like là yếu tố rất quan trọng. Pinterest đã gửi một email thông báo về những sự thay đổi đến Recode. Trong email, Pinterest không ngần ngại mỉa mai Facebook và những nỗ lực trong công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường) gần đây.


Trích email: “Trong khi các công ty khác muốn con người sống trong một thế giới ảo, Pinterest khuyến khích mọi người sống trong thế giới thực. Hãy là chính mình, đừng biến thành những hình ảnh selfie ảo. Có rất nhiều dịch vụ đang phát triển với sứ mệnh giúp mọi người kết nối và chia sẻ với bạn bè. Chúng tôi là một trong những ứng dụng đó và chúng tôi tập trung hoàn toàn vào hình ảnh”

Có những công ty khác trong ngành mạng xã hội như Snapchat hay Twitter liên tục bị đem ra so sánh với Facebook. Và điều này thật sự không tốt cho một thương hiệu khi không có sự khác biệt để tự định vị mình. Pinterest đã thấy được điều đó và đang cố gắng thay đổi vị trí của họ trong ấn tượng của người dùng.
5119Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.