Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính

07 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 14533)
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang 9to5Google cho biết đã phát hiện ra một số đoạn code trong ứng dụng Android Pay v1.22 về tính năng Visual ID, cho phép người dùng sử dụng gương mặt để "xác nhận danh tính của mình tại các cửa hàng, giúp dễ dàng trong việc tích điểm thành viên hay sử dụng điểm khuyến mãi ".

Được biết, việc xác thực sẽ không bằng mật mã, chỉ đơn giản đưa gương mặt vào quét trước camera. Khi người dùng bước vào cửa hàng, Android sẽ tự động chụp và so sánh gương mặt của chủ máy với gương mặt được lưu trong hệ thống thông tin của cửa hàng, để xác nhận xem người đó có đúng là khách hàng thân thiết hay không.

Google cũng cho biết thêm, cửa hàng sẽ không thể truy cập được những hình ảnh mà Visual ID chụp lại, vì ảnh sẽ bị xóa trong thời gian rất ngắn kể từ lúc chụp, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.


Sau việc xác thực danh tính khách hàng, Android sẽ gửi thông tin của người dùng cho cửa hàng, Bluetooth sẽ được dùng để định vị vị trí giúp cửa hàng gửi những thông báo giảm giá, khuyến mãi tới điện thoại tùy theo từng khu vực. Hiện chưa rõ lúc đi ra quầy thu ngân để thanh toán thì người dùng sẽ phải làm những gì để được áp dụng các ưu đãi từ thẻ thành viên, có khả năng đó là chạm điện thoại lên cảm biến bằng NFC.

Android Pay hiện đã hỗ trợ việc lưu trữ các thẻ tích điểm và thẻ thành viên bên cạnh khả năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng, nhưng chưa có khả năng bảo mật bằng gương mặt. Người dùng sẽ dùng mật mã hoặc cảm biến vân tay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.