Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính

07 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 3785)
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang 9to5Google cho biết đã phát hiện ra một số đoạn code trong ứng dụng Android Pay v1.22 về tính năng Visual ID, cho phép người dùng sử dụng gương mặt để "xác nhận danh tính của mình tại các cửa hàng, giúp dễ dàng trong việc tích điểm thành viên hay sử dụng điểm khuyến mãi ".

Được biết, việc xác thực sẽ không bằng mật mã, chỉ đơn giản đưa gương mặt vào quét trước camera. Khi người dùng bước vào cửa hàng, Android sẽ tự động chụp và so sánh gương mặt của chủ máy với gương mặt được lưu trong hệ thống thông tin của cửa hàng, để xác nhận xem người đó có đúng là khách hàng thân thiết hay không.

Google cũng cho biết thêm, cửa hàng sẽ không thể truy cập được những hình ảnh mà Visual ID chụp lại, vì ảnh sẽ bị xóa trong thời gian rất ngắn kể từ lúc chụp, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.


Sau việc xác thực danh tính khách hàng, Android sẽ gửi thông tin của người dùng cho cửa hàng, Bluetooth sẽ được dùng để định vị vị trí giúp cửa hàng gửi những thông báo giảm giá, khuyến mãi tới điện thoại tùy theo từng khu vực. Hiện chưa rõ lúc đi ra quầy thu ngân để thanh toán thì người dùng sẽ phải làm những gì để được áp dụng các ưu đãi từ thẻ thành viên, có khả năng đó là chạm điện thoại lên cảm biến bằng NFC.

Android Pay hiện đã hỗ trợ việc lưu trữ các thẻ tích điểm và thẻ thành viên bên cạnh khả năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng, nhưng chưa có khả năng bảo mật bằng gương mặt. Người dùng sẽ dùng mật mã hoặc cảm biến vân tay.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.