Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính

07 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 14574)
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Android Pay Sẽ Cho Phép Lưu Gương Mặt Khách Hàng Thân Thiết Để Xác Thực Danh Tính
Khoảng đầu tháng 05/2017, trang 9to5Google cho biết đã phát hiện ra một số đoạn code trong ứng dụng Android Pay v1.22 về tính năng Visual ID, cho phép người dùng sử dụng gương mặt để "xác nhận danh tính của mình tại các cửa hàng, giúp dễ dàng trong việc tích điểm thành viên hay sử dụng điểm khuyến mãi ".

Được biết, việc xác thực sẽ không bằng mật mã, chỉ đơn giản đưa gương mặt vào quét trước camera. Khi người dùng bước vào cửa hàng, Android sẽ tự động chụp và so sánh gương mặt của chủ máy với gương mặt được lưu trong hệ thống thông tin của cửa hàng, để xác nhận xem người đó có đúng là khách hàng thân thiết hay không.

Google cũng cho biết thêm, cửa hàng sẽ không thể truy cập được những hình ảnh mà Visual ID chụp lại, vì ảnh sẽ bị xóa trong thời gian rất ngắn kể từ lúc chụp, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.


Sau việc xác thực danh tính khách hàng, Android sẽ gửi thông tin của người dùng cho cửa hàng, Bluetooth sẽ được dùng để định vị vị trí giúp cửa hàng gửi những thông báo giảm giá, khuyến mãi tới điện thoại tùy theo từng khu vực. Hiện chưa rõ lúc đi ra quầy thu ngân để thanh toán thì người dùng sẽ phải làm những gì để được áp dụng các ưu đãi từ thẻ thành viên, có khả năng đó là chạm điện thoại lên cảm biến bằng NFC.

Android Pay hiện đã hỗ trợ việc lưu trữ các thẻ tích điểm và thẻ thành viên bên cạnh khả năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng, nhưng chưa có khả năng bảo mật bằng gương mặt. Người dùng sẽ dùng mật mã hoặc cảm biến vân tay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2014
Mozilla đã công bố sẽ tung ra một trình duyệt mới đặc biệt: trình duyệt ‘được xây dựng bởi các nhà phát triển dành riêng cho các nhà phát triển’
03 Tháng Mười Một 2014
Với ứng dụng MojiMe trong dịch vụ IM di động của WeChat, người dùng có thể sáng tạo ra các sticker của riêng mình.
03 Tháng Mười Một 2014
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2014
Google Bookmark Manager là phần mở rộng mới của Chrome, nỗ lực làm cho phần bookmark trong Chrome tiện dụng hơn.
02 Tháng Mười Một 2014
Evernote đã cập nhật ứng dụng của mình để kích hoạt công cụ trò chuyện Work Chat.
02 Tháng Mười Một 2014
Microsoft đã công bố một Outlook mới toàn tập dành cho Mac – có sẵn cho những người sử dụng Office 365.