Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng

10 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 13868)
Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Phil Schiller đã chia sẻ về quản gia ảo dựa trên Siri của Apple, sản phẩm được cho là sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.

Nhìn chung, việc sử dụng một trợ lý ảo trong nhà đang bắt đầu trở thành một xu hướng mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế, đặc biệt ở khả năng hiển thị thông tin. Nên các quản gia ảo vẫn cần một chiếc màn hình cảm ứng để hỗ trợ quá trình sử dụng.

Có vẻ như Apple sẽ tích hợp cho Siri một màn hình cảm ứng, theo lời Phil Schiller đã chia sẻ: “Phần lớn thời gian, các trợ lý ảo bằng giọng nói tỏ ra rất tiện lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không bao giờ cần đến màn hình. Ý tưởng không sử dụng màn hình hiện nay chưa thể phù hợp cho mọi trường hợp. Chẳng hạn như, nếu muốn hỏi đường và sử dụng bản đồ Maps, Siri sẽ chỉ dẫn các lối rẽ, nhưng rõ ràng là nếu có thể nhìn được đường đi thì sẽ tốt hơn rất nhiên. Hoặc người dùng có thể biết được cần chuẩn bị phải rẽ hay biết được ở đâu có kẹt xe. Khi có dẫn đường bằng hình ảnh, người dùng sẽ rõ đường hơn và biết mình đang làm gì cũng như nên làm gì.”

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về một quản gia ảo sẽ được Apple ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC. Để nói về trợ lý ảo, Apple là công ty dẫn đầu khi giới thiệu Siri trên iPhone 4S. Tuy nhiên, hiện Google Assistant và Amazone Echo có vẻ như đang chiếm lợi thế nhờ có hàm API mở để các nhà phát triển có thể tích hợp sâu vào ứng dụng của họ.
57Vote
43Vote
310Vote
25Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.