Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng

10 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 3629)
Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Phil Schiller đã chia sẻ về quản gia ảo dựa trên Siri của Apple, sản phẩm được cho là sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.

Nhìn chung, việc sử dụng một trợ lý ảo trong nhà đang bắt đầu trở thành một xu hướng mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế, đặc biệt ở khả năng hiển thị thông tin. Nên các quản gia ảo vẫn cần một chiếc màn hình cảm ứng để hỗ trợ quá trình sử dụng.

Có vẻ như Apple sẽ tích hợp cho Siri một màn hình cảm ứng, theo lời Phil Schiller đã chia sẻ: “Phần lớn thời gian, các trợ lý ảo bằng giọng nói tỏ ra rất tiện lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không bao giờ cần đến màn hình. Ý tưởng không sử dụng màn hình hiện nay chưa thể phù hợp cho mọi trường hợp. Chẳng hạn như, nếu muốn hỏi đường và sử dụng bản đồ Maps, Siri sẽ chỉ dẫn các lối rẽ, nhưng rõ ràng là nếu có thể nhìn được đường đi thì sẽ tốt hơn rất nhiên. Hoặc người dùng có thể biết được cần chuẩn bị phải rẽ hay biết được ở đâu có kẹt xe. Khi có dẫn đường bằng hình ảnh, người dùng sẽ rõ đường hơn và biết mình đang làm gì cũng như nên làm gì.”

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về một quản gia ảo sẽ được Apple ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC. Để nói về trợ lý ảo, Apple là công ty dẫn đầu khi giới thiệu Siri trên iPhone 4S. Tuy nhiên, hiện Google Assistant và Amazone Echo có vẻ như đang chiếm lợi thế nhờ có hàm API mở để các nhà phát triển có thể tích hợp sâu vào ứng dụng của họ.
51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.