Ứng Dụng iOS Có Thể Giúp Dùng Camera Xác Định Mã Màu

26 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 6836)
Ứng Dụng iOS Có Thể Giúp Dùng Camera Xác Định Mã Màu
Ứng Dụng iOS Có Thể Giúp Dùng Camera Xác Định Mã Màu
Thông thường, các nhà thiết kế và in ấn khi cần tìm độ chuẩn xác màu sẽ dùng đến các bảng màu Pantone – đây được xem như hệ quy chiếu màu sắc chuẩn mực và là ngôn ngữ giao tiếp chính thức trong công nghiệp thiết kế toàn cầu.

Bằng việc tiêu chuẩn màu sắc với tên gọi bằng các mã số, các nhà sản xuất ở các địa điểm khác nhau, các khâu khác nhau đều có thể tra cứu hệ thống Pantone để đảm bảo tạo ra hiệu ứng màu trùng khớp cho sản phẩm.

Khoảng cuối tháng 05/2017, ứng dụng có tên Cone đã được ra mắt cho nền tảng iOS, cho phép người dùng sử dụng chính camera của iPhone để đọc mã màu một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Dựa vào thuật toán, Cone sẽ chuyển màu sắc nhận được từ camera, sau đó tìm mã màu chuẩn xác hoặc gần nhất với chuẩn Pantone. Đáng chú ý là, ứng dụng được tạo ra bởi nhà thiết kế kiêm lập trình viên Kushagra Agarwal, là người bị mù màu, và việc xây dựng nên ứng dụng không phải là một điều dễ dàng.


Kushagra Agarwal chia sẻ: “Tôi phải tin tưởng hoàn toàn vào dữ liệu màu sắc mà camera trên iPhone thu nhận được, sau đó chuyển nó sang tên gọi. Khi đã hoàn thành xong công đoạn, tôi đã đưa kết quả cho những người có khả năng nhận biết màu bình thường và họ đều xác nhận những thông số và mã màu đều đúng. Sau đó, tôi bắt đầu vào công cuộc viết code”

Hiện ứng dụng đang được bán với giá 2.49 USD trên App Store, có thể sẽ không mấy thu hút người dùng phổ thông, nhưng sẽ khá hữu ích đối với những người đang làm thiết kế hoặc in ấn. Link: https://coneapp.io/
510Vote
40Vote
313Vote
228Vote
10Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.