Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng

10 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 13737)
Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Phil Schiller đã chia sẻ về quản gia ảo dựa trên Siri của Apple, sản phẩm được cho là sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.

Nhìn chung, việc sử dụng một trợ lý ảo trong nhà đang bắt đầu trở thành một xu hướng mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế, đặc biệt ở khả năng hiển thị thông tin. Nên các quản gia ảo vẫn cần một chiếc màn hình cảm ứng để hỗ trợ quá trình sử dụng.

Có vẻ như Apple sẽ tích hợp cho Siri một màn hình cảm ứng, theo lời Phil Schiller đã chia sẻ: “Phần lớn thời gian, các trợ lý ảo bằng giọng nói tỏ ra rất tiện lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không bao giờ cần đến màn hình. Ý tưởng không sử dụng màn hình hiện nay chưa thể phù hợp cho mọi trường hợp. Chẳng hạn như, nếu muốn hỏi đường và sử dụng bản đồ Maps, Siri sẽ chỉ dẫn các lối rẽ, nhưng rõ ràng là nếu có thể nhìn được đường đi thì sẽ tốt hơn rất nhiên. Hoặc người dùng có thể biết được cần chuẩn bị phải rẽ hay biết được ở đâu có kẹt xe. Khi có dẫn đường bằng hình ảnh, người dùng sẽ rõ đường hơn và biết mình đang làm gì cũng như nên làm gì.”

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về một quản gia ảo sẽ được Apple ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC. Để nói về trợ lý ảo, Apple là công ty dẫn đầu khi giới thiệu Siri trên iPhone 4S. Tuy nhiên, hiện Google Assistant và Amazone Echo có vẻ như đang chiếm lợi thế nhờ có hàm API mở để các nhà phát triển có thể tích hợp sâu vào ứng dụng của họ.
57Vote
43Vote
310Vote
25Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp,
07 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin đã dự đoán rằng, từ iOS 11, phiên bản 32-bit của ứng dụng iOS có thể sẽ không còn được hoạt động, nếu Apple thực hiện lời khuyến cáo đã đưa ra trong iOS 10.3.
07 Tháng Hai 2017
Theo một số nguồn tin, kể từ ngày 08/02/2017, Google sẽ hiển thị 1 banner ở đầu trang Gmail đối với những người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome 53 hoặc phiên bản cũ hơn,
06 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, ứng dụng Viber dành cho các hệ điều hành Android và iOS đã được cập nhật thêm tính năng Secret Messages, giúp cuộc trò chuyện của người dùng trở nên an toàn hơn.
05 Tháng Hai 2017
Được công bố từ những năm 2012, Mozilla đã nỗ lực xây dựng Firefox OS nhằm trở thành một hệ điều hành phổ biến dành cho các thiết bị di động. Trong khoảng thời gian cuối năm 2015,
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, trình duyệt Chrome của Google cho hệ điều hành iOS đã được cập nhật thêm tính năng mới, bổ sung khả năng quét mã QR được tích hợp ngay trong menu Force Touch